Tổng hợp những kinh nghiệm hay khi chọn mua chó becgie bỉ mailois

Bạn đang có ý định chọn mua một chú chó becgie bỉ hay còn gọi là chó malinois? Bằng những kinh nghiệm mới chơi chó của mình thì việc chọn mua 1 con becgie bỉ đẹp và đúng tiêu chuản là việc tương đối khó hay cả nhwungx người có kinh nghiệm lâu năm thì việc chọn lựa được giống tốt vần là hên xui. 

Sau đây là một số những kinh nghiệm được anh em chơi malinois lâu năm chia sẻ những kinh nghiệm hay khi chọn mua giống chó Malinois Becgie bỉ. Các bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé.

– Yêu cầu chủ dắt đi thẳng, nhìn từng trước rồi lại sau rồi lại 2 bên ngang. Mang theo hình chụp nhưng Malinois tiêu chuẩn (ví dụ lưu trong điện thoại di động), khi đến mở ra so sánh, đối chiều. Phần ngoại hình, tôi sẽ viết trong một bài chi tiết khác.

Photo by Prudence Siebert/Fort Leavenworth Lamp Military working dog Baggie, a 2-year-old Belgian Malinois, retrieves a tennis ball for his handler, Spc. David Hydro, June 11, 2009, at Hunt Lodge at Fort Leavenworth, Kan. The combat tracker team deployed to Iraq last week.

– Cầm quả bóng tennis đùa với nó xem nó có hứng thú chơi đùa với mình không (nếu chỉ để nuôi Malinois làm chó cảnh). Lăn quả bóng ra xa, kiểm tra nếu Malinois đuổi theo cắp về để chơi tiếp thì đó là con chó được. Đập bóng tennis nảy xuống đất nhìn cách con chó phản ứng để bắt bóng: con nào mắt sáng rực, mặt háu háu chăm chú, 4 chân di chuyển lanh lẹ, mồm há để bắt bóng gọn gàng là con chó khéo léo.

– Nếu thử chó Malinois làm chó canh giữ bảo vệ từ 5-6 tháng tuổi trở lên, thì yêu cầu chủ buộc chó bằng một đoạn dây dài khoảng 2 mét vào một cái cọc hoặc một vật cố định rồi đi khuất tầm mắt. Xem phản ứng của chó khi đứng một mình. Sau đó từ từ tiến lại gần nó.

tong-hop-nhung-kinh-nghiem-hay-khi-chon-mua-cho-becgie-bi-mailois 2
A- Chưa dọa dẫm nó vội, chỉ tiến lại gần. Xem phản ứng.
B- Nếu chó tỏ ra cảnh giác mà không sợ đối đầu + 1 điểm. Chó cảnh giác, nhưng lảng tránh thì -1 điểm, chó chạy luôn -2 điểm
C- Bất ngờ hét to, rồi dùng que vụt vào không khí hoặc dùng chai Pepsi cho mấy hòn sỏi vào tạo tiếng động để dọa nó. Nhưng con biết phản ứng tự vệ, xù lông bờm ở gáy + 1 điểm, sủa đánh động + 1 điểm….
…..

– Kiểm tra khả năng đi thăng bằng trên ghế băng và chướng ngại vật.

– Với chó nhỏ hơn thì cho thử bài cắn dẻ và đuổi theo quả bóng lăn, độ hòa đồng với người lạ. Con nào mà lảng lảng người lạ khi họ tỏ thái độ quý mến nó cũng trừ điểm, vì những con đó sau này bướng, khó hợp tác.

tong-hop-nhung-kinh-nghiem-hay-khi-chon-mua-cho-becgie-bi-mailois 3

– Đặt ít thức ăn vào trong một thùng carton rất tối và sâu, con Malinois nào liều lĩnh, sẽ mạo hiểm chui vào trong để lấy thức ăn. Con nào nhát, thì chỉ đứng ngoài sủa.

– Kẹp một ít thức ăn vào kẽ hai ngon tay dử Malinois, con nào kiên trì đi theo để đòi xin thức ăn thì con đó sẽ có xu hướng Food Drive (dễ dạy bằng cách thưởng thức ăn).
Tiếp đó dùng thức ăn để dạy chó ngồi, nằm, gọi lại trong 15 phút. Con nào học nhanh đủ 3 kỹ năng này thì đạt yêu cầu.

tong-hop-nhung-kinh-nghiem-hay-khi-chon-mua-cho-becgie-bi-mailois 4

Nói chung khi đến gặp chủ bán chó, họ phải rất thiện chí thì mới cho mình kiểm tra nhiều bài như vậy. Nếu không thiện chí cho mình thử, thì cũng không nên tiếc rẻ.