Tìm hiểu về giống chó Malinois – Chó Becgie Bỉ

Cũng là một giống chó Becgie, Chó Malinois hay còn gọi là chó becgie bỉ được rất nhiều người đam mê giống chó này vì vẻ đẹp và những tính cách rất nổi bật ở giống chó này. Cùng tìm hiểu những thông tiN cơ bản về giống chó Malinois này nay sau đây.

Bạn đang tìm thông tin Bán chó Malinois hay còn gọi là Becgie Bỉ? Nhà mình hiện đang có một đàn chó malinois con thuần chủng size cực đại cực kỳ đẹp. Nếu bạn là người yêu thích giống chó chuyên dùng để huấn luyện này thì ngay bây giờ hãy đặt gạch cho mình 1 con ưng ý nhất. 

Đang bán chó malinois – Becgie bỉ Tại Hà Nội

 

Mô tả hình dáng chó Malinois:

Chó Malinois có một cơ thể mà được miêu tả vuông vắn, đó là hình dáng chúng khi chân và lưng được nhìn từ phía bên. Ngực sâu. Lưng hơi thoải dần từ vai xuống. Kích cỡ toàn bộ đầu thủ phù hợp với cơ thể. Loại Chó Becgie Bỉ này Hộp sọ phẳng với độ dài và rộng tương đồng nhau. Mõm hơi nhọn và dài bằng chiều dài của hộp sọ, mặt hơi gãy. Mũi đen và cặp môi khít. Hàm răng như cặp kéo cắt hoặc đều. Cặp mắt nâu, vừa phải màu quả hạnh. Đôi tai dựng có hình tam giác. Đuôi khỏe ở gốc với xương đuôi tiến tới sát khuỷu chân sau. Bàn chân có hình như chân mèo. Móng đeo được gỡ bỏ. Bộ lông kép ngắn, thẳng chống chịu được thời tiết. Màu lông có thể là nâu sẫm tới đỏ, màu gụ tới đen, với những đầu sợi lông màu đen. Mặt nạ và tai màu đen. Bên bụng dưới cơ thể, đuôi và lưng có màu nâu nhạt hơn. Lông quanh cổ trông như một cổ dề bởi vì nó hơi dài hơn.

tim-hieu-ve-giong-cho-malinois-cho-becgie-bi 1

Tính cách chó malinois – Chó becgie Bỉ:

Chó Malinois là một trong bốn loại chó Becgie chăn cừu Bỉ. Một con chó rất thông minh và vâng lời, chúng thận trọng và canh chừng với bản năng bảo vệ chủ và lãnh thổ mạnh mẽ. Loài này cần một ông chủ kinh nghiệm vững vàng nhưng không hà khắc. Nếu bạn hà khắc hoặc quá thô bạo chúng sẽ trở nên bất hợp tác. Chủ nhân cần thể hiện sự tự tin, quản lí tự nhiên đối với con vật. Những nguyên tắc nhất quán phải được lập ra và rõ ràng. Loài này có bản năng bảo vệ nên nó cần được huấn luyện và hòa nhập tốt từ khi còn non Những nhà nhân giống nên cho cún hòa nhập từ khi sinh. Tốt cho công việc và thi tuân thủ mệnh lệnh. Những con chó này làm những con chó canh gác và chó cảnh sát tuyệt vời. Loại lao động này hiện tại là công việc chính của chúng.

Tuy nhiên chúng cũng là những vật nuôi tuyệt vời nếu chúng có những chủ nhân có thể thử thách tính cách của chúng với không khí của sự lãnh đạo. Chúng trung thành, thận trọng và cảnh giác. Chó Malinois tốt với trẻ nhỏ nếu được tiếp xúc tốt. Loài này cần là một thành viên trong gia đình và không nhốt chúng trong cũi. Nó tốt nhất khi được dẫn dắt và vận động hàng ngày với thời gian thoải mái, tập trung, huấn luyện và hòa đồng. Nếu loài này bị phớt lờ, nó sẽ tự tìm cách giải trí, thường rất tốn kém chi phí của chủ nhân. Chó Malinois có nhiều năng lượng và cần công việc để làm. Những loại chó lao động có thể có tính chăn gia súc cao đặc biệt. Nó thường cực kỳ trung thành với một hoặc hai người. Cẩn thận khi cho những con chó này làm quen với những vật nuôi khác.
Chúng khá hiếu chiến với những giống chó khác và cần một người chủ có thể kiểm soát được con chó có ham muốn thống trị – một hành vi không được mong đợi. Miễn là chúng được làm quen tốt với những con mèo và vật nuôi khác, chúng sẽ không gây nên bất cứ một vấn đề gì. Chó Malinois có thể biểu hiện hành vi chăn gia súc một cách bản năng như rượt đuổi và chạy quanh, di chuyển dễ dàng trong nhiều giờ và cắn vào gót chân mọi người. Chúng phải được huấn luyện không làm điều này với mọi người. Đầy là một giống chó nhu cầu rất cao.
Nó cần một người có kinh nghiệm nuôi chó loại này để làm như thế nào dẫn dắt nó. Cách mà chủ nhân dẫn dắt con chó có thể tạo ra những sự khác biệt hẳn trong tính cách và sự hung dữ. Nói chuyện với những người có kinh nghiệm về giống chó này trước khi bạn mua chó. Những con chó này thường ấn tượng, không chỉ dựa vào việc bạn mua chó trên những danh hiệu đạt được và dáng vẻ bên ngoài. Chỉ chấp nhận nuôi loại chó này nếu bạn hoàn toàn hiểu vị trí anpha có nghĩa là gì.’ Chiều cao và trọng lượng chó malinois:  Con đực cao từ 61-66 cm, con cái cao 56-61 cm; trọng lượng khoảng 24-29 kg

tim-hieu-ve-giong-cho-malinois-cho-becgie-bi 2

Sức khoẻ của chó malinois:

Loài chó khỏe mạnh, cứng cáp này không có những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nào. Những vấn đề nhỏ mà được phát hiện là dị ứng da, những vấn đề về mắt, nhút nhát quá mức, hung dữ quá mức và đôi khi có cá thể mắc chứng loạn sản xương hông, và loạn sản xương khớp gối.

Điều kiện sống của chó malinois:

Chó Malinois sẽ thoải mái trong căn hộ nếu nó được vận động đầy đủ. Nó tương đối hiếu động trong nhà và sẽ tốt nhất với một mảnh sân rộng vừa phải. Loài này ưa thích khí hậu mát mẻ, nhưng thích nghi tốt với khí hậu khác. Nó có thể sống ngoài trời nhưng thích ở gần mọi người hơn.

Chế độ Vận động của chó Malinois:

Đây là một giống chó lao động mà quen với cuộc sống năng động ngoài trời. Bởi vì nó cần vận động nhiều, bao gồm đi dạo dài hàng ngày. Thêm nữa, chúng sẽ tốt hơn nếu được thả tự do không xích càng nhiều càng tốt trong một khu vực đảm bảo.
Tuổi thọ trung bình của chó malinois:
Khoảng 12-14 tuổi
Lứa đẻ: Trung bình 6-10 cún

tim-hieu-ve-giong-cho-malinois-cho-becgie-bi 3

Chăm sóc chó malinois:

Bộ lông mượt và ngắn của Belgian Malinois dễ chăm sóc. Chải thường xuyên với một chiếc lược cứng xoắn và chỉ tắm khi thật cần thiết, bởi vì tắm sẽ làm mất đi lớp chống nước trên lông. Loài này rụng lông thường xuyên thì ít, nhưng rụng nhiều theo mùa hai lần trong năm.

Nguồn gốc của chó Malinois:

Chó Belgian Malinois được đặt tên theo thành phố Malines của Bỉ. Trong khi Belgian Malinois vẫn hiếm ở Mỹ, nó phổ biến ở Bỉ, thành phố quê hương nó.
Nó là một trong bốn loài chó chăn cừu Bỉ, chó Malinois, Belgian Tervuren, Belgian Groenendael và loài Belgian Laekenois ít phổ biến hơn, mà đều có chung một nguồn gốc. Trong hầu hết các nước và các câu lạc bộ nuôi chó bốn giống chó được coi như tương tự nhau với những dạng khác biệt trong mỗi loại lông. Bốn giống chó chia xẻ một tiêu chuẩn giống trong tất cả các nước ngoại trừ AKC từ năm 1959 công nhận chúng như những giống khác biệt và không công nhận một trong bốn (loài Laekenois), trái lại UKC, cũng là một cơ quan đăng kiểm Mỹ công nhận bốn loài này là cùng một nguồn gốc.
Linh hoạt và chỉ số thông minh cao, tất cả bốn loài chó chăn cừu Bỉ vượt trội trong những tài năng, bao gồm không giới hạn công việc cảnh sát ví dụ như truy tìm ma túy và phát hiện bom mìn, bảo vệ và canh gác, tìm kiếm và cứu hộ, cũng tuân thủ mệnh lệnh, khéo léo, đánh hơi, chăn gia súc, kéo xe, kéo vật nặng và như một kẻ dẫn đường cho người khiếm thị và hỗ trợ người khuyết tật.
Những con chó vô cùng thông minh, sức lực dồi dào này cần sự dẫn dắt, được thách thức, và vận động tốt hàng ngày và do đó không phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình với những chủ nhân đích thực. Chó Malinois là giống chó đầu tiên trong bốn giống chó được thiết lập nên loài.
Cho đến tận khi những giống chó còn lại được thiết lập nên loài chúng được gọi là Chó becgie lông ngắn không phải là chó Malinois. Ngày nay tất cả bốn giống chó chăn cừu đều phổ biến ở Bỉ. Ngày nay loài Laekenois và chó Malinois được sử dụng thường xuyên hơn như những con chó lao động, hơn là loài Groenendael and Tervuren nhưng tất cả các loại vẫn là những kẻ lao động tuyệt vời.
Nhóm: Chăn gia súc, chăn gia súc AKC
Được công nhận bởi: CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB, CKC, NKC, NZKC, ANKC, APRI, ACR, DRA

(Nguồn: dogbreedinfo)