Tìm hiểu đặc điểm kinh nghiệm chăm sóc Chó Pug

Nếu bạn đang tìm hiểu đặc điểm kinh nghiệm chăm sóc chó pug và muốn sở hữu một loại chó nhỏ bé và dễ thương? Có lẽ chó pug là một trong những sự lựa chọn sang suốt của bạn đấy. Ngay bây giờ, hãy tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và tính cách của chó pug .
>>> Giống chó Fox
>>> Giống chó Chihuahua

Nguồn gốc của chó pug

Hiện nay nguồn gốc của chó pug vẫn chưa được đưa ra một cách chính xác. Nhưng có nhiều giả thuyết cho rằng chó Pug có nguồn gốc từ vùng Viễn Đông, được du nhập bởi các nhà lái buôn Hà lan. Họ cũng cho rằng có thể đây là một nhánh của giống chó Bắc Kinh lông ngắn. Tuy vậy có ý kiến khác cho rằng chó Pug là kết quả của việc lai tạo giống chó Bulldog bé.
Giống chó pug nhỏ bé này được đưa sang mỹ nhân giống và lai tạo, cho đến năm 1885, liên đoàn chó của mỹ đã chính thức công nhận loại chó này.

tim-hieu-ve-cho-pug-mot-loai-cho-nho-be-va-rat-de-thuong 1

Đặc điểm của chó pug

Chó pug có đặc điểm thân hình chắc lẳn, gọn gàng Cơ thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông. Chó pug chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông. Bộ lông ngắn, mềm mại, dễ chải có mầu nâu, trắng, vện và trộn lẫn giữa chúng. Da chúng mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu khi vuốt ve. Chó pug có đôi mắt tròn lồi màu sẫm và hàm dưới hơi trề ra rất ngộ. Đuôi thẳng hoặc xoắn.

tim-hieu-ve-cho-pug-mot-loai-cho-nho-be-va-rat-de-thuong 3

Tính cách của chó pug

Giống chó Pug là loại chó rất có cá tính, mặc dù chúng có kích thước khiêm tốn. Sống động, ồn ào, rất trung thành và tình cảm, luôn vui vẻ và thường là có khuynh hướng hài lòng với sự việc xung quanh là cá tính điển hình của giống chó này. Rất hiếu động và đáng yêu, thông minh nhưng cũng rất ranh mãnh, đôi lúc chúng cũng tỏ ra khá bướng bỉnh. Chó pug Là loài chó thông minh, chó Pug dễ dàng thực hiện được các bài tập trong chương trình huấn luyện, nhanh chóng học hỏi được các kỹ năng cần thiết. Chó Pug rất nhạy cảm với thái độ và cao độ giọng của bạn khi ra lệnh, vì thế không nên quát mắng chúng khi không cần thiết. Không dễ bị kích động, nhưng cũng không phải là giống chó ù lì, chậm chạp, chóPug rất thích hợp cho công việc trông nhà, rất tận tuỵ và không hay sủa vặt. Dễ hoà đồng với các loại chó và súc vật nuôi khác. Một trong những ưu điểm của Pug là thái độ rất thiện chí của chúng đối với trẻ nhỏ và khách. Một điều cần ghi nhớ đối với chủ nhân của loài chó này là chúng rất cần sự quan tâm của họ, và dễ trở nên ghen tỵ nếu chủ nhân không để ý đến chúng.

tim-hieu-ve-cho-pug-mot-loai-cho-nho-be-va-rat-de-thuong 4

Điều kiện sống của chó pug

Chó pug thích hợp để nuôi trong từng căn hộ. Chúng ưa thời tiết ấm áp , khó chịu với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh . Chó pug Có xu hướng bị dị ứng và bệnh đường hô hấp do mũi quá ngắn (nhất là trong trường hợp phòng không thông thoáng). Thường hay bị chảy nước mắt. Không thuộc loại dễ và mắn đẻ. Khi ngủ có thể ngáy. Tuy vậy, nhìn chung chó pug là loại chó dễ nuôi. Không nên cho chúng ăn quá nhiều vì sẽ dẫn đến béo phì và ảnh hưởng đến tuổi thọ