Tìm hiểu những thông tin về giống chó American Bully

Tìm hiểu những thông tin về giống chó American Bully | Bạn là người yêu thích dòng chó American Bully và đang tìm hiểu về chúng ? Thông tin dưới đây có thể giúp các bạn hình dung rõ hơn về loài chó mới được du nhập vào Việt Nam này. Hiện nay, chó Buly đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng.
>>> Giống chó Bull Terrier 
>>> Giống chó Chihuahua

Nguồn gốc xuất xứ của chó Bully

Đây là một giống chó mới được lai tạo vào nhhững năm 90 từ rất nhiều các loại chó mang nhiều đặc điểm ưu Việt khác nhau. Đây là sự kết hợp những đặc tính trội của 2 giống pitbull là: AMERICAN PITBULL TERIER & AMERICAN STAFFORDHIRE TERRIER.
Chúng mang những đặc tính tốt của 2 loài chó nói trên. Chính công nghệ lai tạo, chọn lọc những đặc tính gen quý mà các nhà khoa học đã cho ra đời một giống chó đang được rất nhiều người trên thế giới yêu thích.

tim-hieu-nhung-thong-tin-ve-giong-cho-american-bully 1

Những đặc điểm nổi bật của chó Bully

Rất dễ dàng nhận biết được giống chó này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những đặc điểm nổi bật nhất của chó Bully được thể hiện thông qua dáng vẻ bề ngoài và hình thể của chúng.

Hình thể chó Bully

Nhiều người cho rằng, chó bully có vẻ bề ngoài không khác gì lắm so với một chú chó pitbull. Nhưng đấy chỉ là thoáng qua mà thôi. Với những đặc điểm không thể lẫn vào đâu được đó là bully có cái đầu to, đồ sộ hơn so với pitbull. Độ dài trung bình, sâu, trán rộng, cơ má rõ, nếp dừng rõ rệt, tai nằm ở cao trên đầu. Tai được cắt hay không cắt. Mắt – màu nào cũng đựợc ngoài màu trắng dã; mắt nằm thấp dưới trán và cách xa nhau. Hàm phả trông mạnh mẽ. Hàm dưới khỏe cho thấy sức nhai mạnh mẽ. Môi khít và đều nhau, hơi lòng thòng cũng được nhưng không chuộng lắm. Răng trên phải khít với răng dưới ở phần trước và phần hàm nhai. Mũi màu nào cũng được.

tim-hieu-nhung-thong-tin-ve-giong-cho-american-bully 6

Cổ chó bully

To, hơi võng xuống, thon từ từ từ vai đến lưng sọ sau. Không có da lòng thòng. Độ dài trung bình. Vai chó bully Mạnh mẽ, có cơ bắp với những phiến rộng dốc xuống.

 Đặc điểm của Lưng

Ngắn vừa phải. Hơi nghiêng xuống từ bả vai tới mông hay thẳng đều được. Có độ dốc nhẹ ở phầm mông để làm nền cho phần đuôi. Phần sau hơi cao cũng có thể chấp nhận nhưng không khuyến khích.

Chó bully có Thân hình nổi bật

Khung sườn chắc chắn. Các đường xương sườn phải gần nhau. Chân trước dang rộng để lộ bộ ức phát triển. Ức sâu và rộng. Đuôi Ngắn, vị trí thấp, thuôn xuống, không bị quăn.

tim-hieu-nhung-thong-tin-ve-giong-cho-american-bully 4

Chân chó bully

Chân trước – cần phải thẳng, hơi hướng ra ngoài một chút cũng có thể chấp nhận được nhưng không chuộng lắm. Chấn trước phải to khỏe, hướng thẳng lên.
Chân sau – có cơ bắp, cựa chúc xuống, không được quay ra hay quay vào.
Ngón chân – kích thước trung bình, trông khỏe mạnh và chắc chắn.
Dáng đi – uyển chuyển và mạnh mẽ trên từng bước đi.

Đặc điểm màu sắc bộ lông của chó bully

Lông ngắn, dày, sờ thấy cứng, nhìn thấy mướt. Tất cả các màu và khoang, đốm đều chấp nhận được.

Kích thước trung bình của chó bully

Chiều cao và cân nặng cần phải cân đối. Phổ biến con đực cao khoảng 18-21 inc tính từ vai, con cái 17-20 in. Không có con số chuẩn nào cho cân nặng.

Tính cách của giống chó bully

Nếu bạn thích sở hữ một chú chó có thân hình cơ bắp, vạm vỡ nhưng rất hiền lành, năng động và thông minh thì chó bully đúng là một con chó mà các bạn tìm.
Trái ngược với vẻ hầm hố có phần hơi bị ngầu của chúng thì loại chó này rất hiền lành, thân thiện dễ gần, rất biết nghe lời chủ nhân.Chung luôn tự tin khi đứng với các dòng chó khác nhưng không bao giờ tỏ ra hung hang, hiếu chiến mà ngược lại chúng tỏ ra rất điềm tĩnh.,
Các nhà khoa học đã cố gắng chọn lọc những đặc điểm tốt của chó pitbull như vẻ bề ngoài của thân hình nhưng lại hạn chế đi phần hiếu chiến của dòng pitbull mà thay vào đó là tính cách có vẻ trầm tính, điềm đạm hơn của giống AMERICAN STAFFORDHIRE. Chúng đặc biệt rất thân thiện và cực kỳ quý trẻ em.

tim-hieu-nhung-thong-tin-ve-giong-cho-american-bully 5

Giá của giống chó bully hiện nay

Để sở hữu một chú chó bully đẹp thì bạn cũng phải bỏ ra kha khá tiền đấy nhé. Giá chó bully thường đắt hơn giá chó pitbull.
Với 1 con chó bully đẹp thì thực sự ngoài chuyện tiền bạc thì bạn phải là người có duyên với giòng chó này. Một phần rất lớn là hiện nay tại việt Nam, nguồn gen của Bully chưa thực sự ổn định, chính vì thể, gặp được và sở hữu một em chó bully đẹp thì quả thực bạn rất may mắn đấy.