Phân biệt chó pitbull và chó bully

Phân biệt chó pitbull và chó bully | Phân biệt chó pitbull và chó bully đối với nhiều người nó còn gặp nhiều khó khăn. Bởi vẻ bề ngoài của chúng tương đối giống nhau. Hôm nay chúng ta cùng tổng hợp một số những thông tin về 2 loài chó này để có cách phân biệt chó pitbull và chó bully.

Phân biệt về hình dáng giữa chó pitbull và chó bully

Về cơ bản, đây là 2 loài chó có hình thể tương đối giống nhau. Vốn dĩ chó bully được lai tạo từ nhiều dòng chó khác nhau trong đó một phần lớn có ảnh hưởng bởi hệ gen của chó pitbull. Đây có thể là một giống chó mới và được cho là sản phẩm lai tạo khá hoàn hảo để tạo ra một giống chó theo trường phái Sport. Nhìn qua thì chúng ta cũng thấy rằng chó pitbull có thân hình thon gọn và cao hơn so với chó bully. Chó bully thấp và cơ bắp hơn chó pitbull. Với bully, chúng luôn sở hữu bộ thủ và hộp sọ rất to, đồ sộ, vai u thịt bắp là chính xác nhất. Về sức khỏe và độ dẻo dai thì 2 giống chó này tương đương nhau, đôi khi nó còn phụ thuộc vào chế độ luyện tập hay mục đích của người nuôi nữa.

phan-biet-cho-pitbull-va-cho-bully 1
Chó bully có thân hình thấp, đầu thủ to, vai u thịt bắp

Phân biệt chó pitbull và chó bully qua tính cách

Qua quá trình lại tạo, các nhà lai tạo giống đã loại bỏ những tính cách hiếu chiến và có phần hung hãn của chó pitbull để tạo ra một giống chó hiền lành, năng động, mạnh mẽ và thân thiện với con người với các loài cho khác. Nhưng hiền không có nghĩa là đần. Bully cũng khá thông minh, và tuyệt đối trung thành với chủ. Chúng có thể bảo vệ chủ nhân đến chết nếu chủ gặp nguy hiểm.
Chó pitbull thì có phần máu chiến hơn, tấn côngexambusiness chó đối phương đến chết khi được lệnh cắn của chủ nhân. Có nhiều người thích tính cách này của pitbull nhưng cũng có nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này.

phan-biet-cho-pitbull-va-cho-bully 2
Chó pitbull cao và thân hình gọn hơn, chắc lẳn và rất máu chiến

Hiện nay, xu hướng nuôi 2 loại chó này đang rất hót. Được nhiều người yêu chó nuôi theo nhiều phong cách khác nhau. Và theo mặt bằng chung giá của một chú chó bully thường đắt hơn chó pitbull.
Qua một số những thông tin trên, có thể các bạn sẽ dễ dàng phân biệt chó pitbull và chó bully một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công !