Top những giống chó thân thiện nhất hiện nay dành cho trẻ em

Bạn đang tìm hiểu những giống chó thân thiện và có bản tính hiền lành, phù hợp với trẻ em? Sau đây là Top 12 giống chó thân thiện nhất hiện nay đang được nuôi phổ biến tại Việt Nam và trên thế gới, đặc biệt được nhiều gia đình có trẻ nhỏ nuôi để hướng cho trẻ nhỏ đức tính biết yêu thương động vật ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn đang phân vân rằng không biết nuôi giống chó thân thiện nào dành cho con bạn, thì ngay bây giờ hãy nghiên cứu top những loài chó thân thiện và có bản tính hiền lành như cục đất nhưng khá thông minh ở dưới đây nhé. 

1. Giống chó Beagle thân thiện

Chó Beagle là một giống chó nhỏ trong những loại chó săn và chuyên được dùng để săn thỏ. Chúng rất thân thiện, đáng yêu và dễ nuôi. Chúng vừa có thể trông nhà vừa có thể chơi với lũ trẻ.  Khi được nuôi thả tự do, chúng thích đi khám phá mọi thứ nhờ vào chiếc mũi thính của mình. Chữ beagle vốn xuất phát từ “be’geule”, chỉ thói quen reo hú của loài này sau những buổi đi săn. Chúng cũng rất thân thiện, dễ dàng làm quen với con người cũng như những con chó khác. Chúng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em.

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 1

2. Giống chó Pug mặt xệ dễ thương

Chó Pug là một giống chó ngốc, chúng rất hiền lành và khá hòa đồng nên sẽ là giống chó tuyệt vời dành cho cả người lớn và trẻ em. Mặc dù chúng là những chú chó có ý chí mạnh mẽ, và dễ hòa nhập nhưng chúng lại khá lười biếng và ít hoạt động.

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 2

3. Giống chó Cavalier King Charles Spaniel

Spaniel là giống chó cảnh nhỏ, dễ thương, thích chơi đùa và rất tình cảm với những người trong gia đình cũng như với người lạ. Chúng tuy nhỏ nhưng lại rất cứng cáp, dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của môi trường và hoàn cảnh sống. Chúng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình và rất thích hợp với những gia đình có con nhỏ.

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 3

4. Giống chó Saffordshire Bull Terrier

Mặc dù là giống chó cơ bắp và ưa hoạt động có thể trông đáng sợ nhưng Saffordshire Bull Terrier là một giống chó thực sự trung thành và được yêu mến. Chúng không thích hợp với sự yên tĩnh, chúng ưa hoạt động và vui chơi. Chính vì thế chúng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho trẻ em.

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 4

5. Giống chó Boston Terrier

Boston Terrier biệt danh là quý ông người Mỹ,  với tính cách hoạt bát, thông minh và xuất sắc. Chúng dễ thích nghi, dễ nuôi giữ, không cần tập luyện hay chăm sóc nhiều dễ huấn luyện, thích quấn chủ và thân thiện với mọi người. Chúng khá dễ bảo và hăng hái. Chúng khá phù hợp với gia đình có trẻ em

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 5

6. Giống chó Border Terrier

Border Terrier là giống chó nhỏ, chúng nổi trội với nhiều môn thể thao dành cho chó và là người bạn đồng hành tuyệt vời. Mặc dù chúng hay đuổi theo mèo hoặc nhưng con vật nuôi nhỏ khác nhưng chúng lại là người bạn tuyệt vời dành cho trẻ em.

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 6

7. Giống chó Keeshond

Giống chó Keeshond có kích thước trung bình, là giống chó rất thông minh, hăng hái và nhanh nhẹn. Chúng sống rất có tình cảm và gắn bó với gia đình và sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em.

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 7

8. Giống chó Cocker Spaniel

Giống chó Cocker Spaniel có kích cỡ của loài chó săn chim, chúng là những chú chó thông minh, sống tình cảm và sẽ gắn bó chặt chẽ với gia đình. Chúng là những chú chó tuyệt vời dành cho những gia đình có trẻ em

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 8

9. Giống chó Havanese

Havanese là giống chó nhỏ, nhưng chúng khá hăng hái, hòa nhập tốt, gắn bó với gia đình. Tuy nhiên khi ở 1 mình chúng lại trở nên nhút nhát. Chúng khá thích hợp với những gia đình có trẻ em

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 9

10. Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever

Giống chó Retriever Canada này có kích thước trung bình, ban đầu chúng được dùng để săn bắn vịt. Chúng là những con chó năng động và thông minh, là người bạn tuyệt vời dành cho các gia đình có trẻ em. Chúng thích hợp chơi các môn thể thao dành cho chó và chúng rất thích điều đó.

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 10

11. Giống chó Norfolk Terrier

Norfolk Terrier là giống chó nhỏ, đáng yêu và ít nóng tính. Chúng là những con chó hòa đồng và sẽ là người bạn tốt cho trẻ nhỏ.

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 11

12. Giống chó Soft-Coated Wheaten Terrier

Soft-Coated Wheaten Terrier là giống chó cỡ trung bình với bộ lông ít khi rụng nên rất hợp với những người dễ bị dị ứng. Chúng rất vui tươi và thân thiện nên sẽ là những con chó tuyệt vời dành cho gia đình có trẻ em

nhung-giong-cho-thien-nhat-hien-nay-danh-cho-tre-em 12