Những điều bạn cần biết về giống chó Rottweiler

Bạn đã từng nghe về giống chó Rottweiler khi nào chưa ? Nếu bạn là một người yêu chó đẹp , chắc hẳn bạn không thể nào có thể bỏ qua được một chú chó Rottweiler Thuần chủng. Bạn có thể hoàn toàn bị “ Kích Thích “ ngay từ lần đầu tiên gặp chú chó này. Hôm nay,  http://chocanhdep.net sẽ giởi thiệu cho các bạn yêu chó một vài thông tin cơ bản về loại chó đẹp này nhé .
>>> Chó Pitbull – Hung thần của các dòng chó chọi
>>> Tìn hiểu thông tin về giống chó Bully

Nguồn gốc xuất sứ của giống chó Rottweiler

Có thể nhiều người luôn nghĩ rằng đây là giống chó đẹp của Đức, nhưng có thể các bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng, đây là loại chó đẹp được bắt nguồn từ giống chó Mastiff Italia của đất nước ý. Chó Rottweiler vốn dĩ là một loại CHÓ CHĂN CỪU ĐỨC , chó chăn gia súc, được người nông dân sử dụng và giúp ích rất nhiều trong công việc của họ. Loại chó này được những người dân ở thành phố Rottweil bang Wurttemberg lai tạo. Chính vì thế loài chó này được lấy tên là chó Rottweiler và cho là xuất sứ từ Đức. Đây là giống chó được rất nhiều người ưa thích và được cho là một trong những giống chó đẹp nhất hiện nay trên thế giới.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-giong-cho-rottweiler 1

Những đặc điểm nổi bật nhất của chó Rottweiler

Rất dễ dàng để bạn nhận biết  ra một chú chó Rottweiler vì hình dáng và bề ngoài của chúng rất nổi bật. Chó Rottweiler sở hữu một bộ lông màu đen nhánh, bóng mượt, bộ lông không quá dài và khá dày, lông thường có màu đen pha nâu ở  Má, mõm, chân và bàn chân. Chó rottweiler  có hệ cơ phát triển, khỏe mạnh, và bộ hàm chắc chắn , vì vốn dĩ chúng là loài chó chăn gia súc nên đặc biệt khỏe, Chúng sở hữu bộ thủ to, chán dô và có 2 tai dựng đứng hình tam giác. Chó rottweiler sau khi được sinh ra thường được chủ nuôi cắt đuôi đi cho hợp với dáng của chó, hay có thể là nhiều mục đích khác nhau. Chó Rottweiler thường có tính cách trầm tính, rất chung thành với chủ nhân của nó. Một đặc điểm nổi bật của giống chó đẹp này đó là rất mắn đẻ, một lứa chó mẹ có thể để từ 7 đến 9 con và cũng đã có rất nhiều trường hợp chó mẹ để 12 bé một lứa , điều đó không phải là điều hiếm gặp .

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-giong-cho-rottweiler 2

Những tính cách của một chú chó Rottweiler Thuần chủng

Giống chó Rottweiler có rất nhiều đặc điểm, tính cách quý giá mà một chú chó quý sở hữu. Vốn dĩ chó Rottweiler là giống chó chăn gia súc, chúng rất dũng cảm và đặc biệ trung thành với chủ nhân của nó. Khi chủ nhân của nó gặp nạn hay có vấn đề gì thì chúng sẵn sàng chiến đấu bất chấp mọi kẻ thù như thế nào.  Chúng là những con chó chiến đấu cự phách, có khả năng chịu đựng và rất đáng tin cậy.

Chó rottweiler có một trí nhớ rất tốt, chính vì thề ngày nay chúng được sử dụng và huấn luyện làm chó nghiệp vụ trong các nghành công an, cảnh sát. Nó hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một chiến sĩ cự phách trong những cuộc điều tra và săn bắt tội phạm.

Không những thế, một chú chó Rottweiler thuần chủng nếu được dạy dỗ và nuôi một cách bài bản chu đáo thì chúng đặc biệt thân thiện và rất quý trẻ em. Có nhiều trường hợp, vì chó Rottweiler không được chăm sóc và huấn luyện hay có thể là nhốt nhiều trong cũi, lồng sẽ khiến cho tính cách của chó trở nên hung giữ hơn và lúc đó có thể rất nguy hiểm cho những người xung quanh.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-giong-cho-rottweiler 3

Điề kiện sống của chó rottweiler

Mỗi một loại giống chó thì sẽ có những điều kiện sống, sinh hoạt khác nhau,  đặc tính của loại chó này vốn dĩ là một loại chó chăn gia súc, ưa hoạt động chạy nhảy, chính vì thế chó rottweiler cần một điều kiện sống rộng rãi. Nếu gia đình bạn đang sống trong một căn hộ với khu dân cư đông đúc thì chó rottweiler không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. Ngược lại, gia đình bạn có khu sân vườn rộng rãi, hay những nơi thoáng đãng, có điều kiện để cho chó đi dạo hay vận động tập luyện hàng ngày thì bạn hoàn toàn có thể nuôi loại chó này.

Giống chó Rottweiler cần chế độ dinh dưỡng ra sao ?

Giống chó này được du nhập về Việt Nam đã từ lâu và ngày càng có nhiều người ưa chuộng và thích được sở hữu một con chó Rottweiler thuần chủng vì những đặc điểm rất nổi bật của loại chó quý này mà bên cạnh đó, loại chó này không quá khó nuôi, cách chăm sóc chó không quá cầu kỳ và phức tạp. Cũng như các giống chó khác, chó rottweiler cần những đồ ăn đơn giản trong 1 bữa ăn của chúng như cơm, thịt, rau, chất xơ, chất đạm, hay canxi, và khối lượng thành phần thức ăn sẽ được bổ xung chò phù hợp từng với thời kỳ giai đoạn phát triển của chó.

Trên đây chỉ là một số những thông tin khái quát cơ bản về giống chó này. Trong các phần khác, các bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của chó Rottweiler, cách huấn luyện, cách chăm sóc chó như thế nào là tốt nhất. Còn rất nhiều thông tin về Chó Rottweiler ngay tại đây đang chờ các bạn khám phá