Những bệnh thường gặp và cách chăm sóc chó vào mùa đông?

Mùa đông chó thường hay mắc phải những bệnh gì và cách chăm sóc chú chó của bạn như thế nào cho tốt nhất là chủ đề được khá nhiều quan tâm ? Mùa đông đến rồi nên các bạn hãy chú ý vấn đề này nhé. Sau đây là những thông tin có thể giúp ích cho mọi người trong cách chăm sóc chú chó của mình vào mùa đông lạnh giá này.

Những bệnh chó thường mắc phải trong mùa đông?

Sự hanh khô và giá lạnh của mùa đông cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm sức đề kháng của cún yêu của bạn. Chúng có thể sẽ bị mắc rất nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh đường hô hấp: như viêm phổi; viêm thanh – khí quản truyền nhiễm, chó mắc bệnh Carre’, Bệnh Parvo…. Đó chính là những bệnh cún con của bạn rất dễ mắc phải. Những bệnh này thường gây guy hiểm đến tính mạng của chó nếu như không được chữa trị kịp thời. Mà tốt nhất chúng ta đừng để chúng mắc phải những bệnh này, dù sao thì phòng bệnh còn hơn là chữa bệnh các bạn nhé.

Cách chăm sóc chó vào mùa đông như thế nào?

Điều đầu tiên mình khuyên các bạn hãy luôn giữ ấm cho cơ thể của chó. Nếu bạn là người yêu chó, thì hãy coi chúng như là người bạn thân thiết nhé. Chó cũng như người mà thôi các bạn ah. Cơ thể của chúng cũng có một sức chịu đựng nhất định, cũng cần một môi trường sống đảm bảo.

Giữ ấm cho chúng bằng cách là chọn cho chú chó của bạn một nơi ngủ ấm áp, tránh gió. Bạn có thể làm một ngôi nhà nhỏ kiên cố bên trong có lót vải dày. Hay là bạn có thể thiết kế cho chó nhà bạn ở những nơi trong nhà chẳng hạn. Như vậy thì chó cưng luôn ấm áp và khỏe mạnh.

  • Hãy mặc áo cho chúng: Đây là điều cần thiết cho cún cưng nếu như trời quá lạnh. Đặc biệt với những chó có bộ lông ngắn, chú chó đã già, những con nhạy cảm với thời tiết lạnh hoặc trong khi cho chúng đi dạo. Bạn có thể tự làm áo cho cún hoặc mua ở cửa hàng thú nuôi đều được.
  • Đảm bảo rằng nơi ngủ của chó phải luôn sạch sẽ, không có nước thấm vào.
  • Nếu bạn đi xa mà xích lại thì phải cẩn thận không cho chúng rời xa nơi ở đó.
  • Khẩu phần ăn trong mùa đông của chó nên nên bổ sung thêm thức ăn nó giữ được nhiệt trong cơ thể. Ngoài ra, việc cung cấp nước sạch đủ ấm cũng rất quan trọng.
  • Bộ lông chó là vật liệu cách nhiệt tự nhiên giúp chống lại giá lạnh, nó như một chiếc áo ấm tuyệt vời của chó. Vậy nên hãy giữ cho bộ lông sạch sẽ, chải chuốt thường xuyên sẽ giúp đảm bảo nhiệt độ cơ thể thích hợp trong những tháng mùa đông.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về kinh nghiệm chăm sóc cún cưng trong thời tiết mùa đông giá lạnh. Chúc các bạn thành công