Làm thế nào để huấn luyện chó ngồi thành thục nhất

Bạn đang tìm cách huấn luyện chó ngồi đúng không ? Chịu khó tìm hiểu và đọc nhiều tài liệu về cách huấn luyện chó ngồi được nhiều bạn bè trên các diễn đàn chia sẽ, và áp dụng với tính cách chú chó nhà bạn sẽ thành công thôi mà.
Cách huấn luyện chó ngồi sau đây rất đơn giản thể làm như sau nhé.
Để huấn luyện chó ngồi, bàn cần chuẩn bị cho mình một ít thức ăn, loại thức ăn mà chó khoái ăn nhất ấy nhé. Có thể là dạng thức ăn hạt, vừa gọn nhẹ, vừa sạch sẽ khi bạn cầm trên tay.
Bạn có thể huấn luyện chó bất kỳ khi nào bạn rảnh rỗi, không quan trọng là thời gian nào, nhưng tốt nhất là lúc chúng đói ấy, chứ khi mà chó ăn no rồi thì sẽ không hiệu quả. Vì mục đích chính ở đây là chúng ta dùng mồi và thức ăn để điều khiển chó làm theo lệnh của mình thôi. Căn bản là chỉ như thế.
CÁc bước CÁch huấn luyện chó ngồi 
Bạn để chó đứng trước mặt mình, ngồi đối diện với nó. Sau đó cho chúng hít mùi thức ăn hạt, làm chúng khoái và them thức ăn đi đã nhé. Tiếp theo bạn hô “ Ngồi “ đồng thời cầm đai cổ chó, kéo cổ chó ngẩng lên cao, tay phải cầm thức ăn để trên cao, cho chúng ngửi. Cứ lặp đi lặp lại như thế, chó đã dần quen với các động tác rồi. Ở gai đoạn tiếp theo, bạn không cần cầm đai cổ nữa, mà vừa kết hợp giữa khẩu hiệu và hiệu lệnh. Bạn hô ngồi, tay trái dựng đứng lòng bàn tay trước mặt chó, tay phải đưa tức ăn lên trên chốc đỉnh đầu chó. Cứ làm đi làm lại 20 đến 30 lần như thế là ok .
Trong khi bạn làm, bạn nhớ khen thưởng và cho chó ăn hạt vuốt ve chúng và tán dương nó thường xuyên nhé. Cách huấn luyện chó ngồi như thế chỉ sau vài tuần là chó nghe răm rắp ngay.
Chúc các bạn thành công !