Khẩu phần ăn của chó husky bạn cần biết

Bạn đang sở hữu một chú chó husky nhưng có thể bạn là người mới bắt đầu tập nuôi và chưa hiểu rõ về husky? Có thể chỉ một vài những điều chỉnh nhỏ trong cách chăm , cách cho husky ăn nó cũng có thể ảnh hưởng đến rất nhiều về sức khỏe, sức đề kháng và sự phát triển của husky. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những lời khuyên hữu ích về cách chăm husky đặc biệt là cách ăn, khẩu phần ăn của chó husky trong từng giai đoạn cụ thể bạn nên tìm hiểu.

Các loại thức ăn dành cho chó husky ?

Bạn thường cho chó husky ăn gì ? Dù các bạn đang cho ăn gì thì bạn cũng nên lưu ý một điều rằng không nên chăm quá mà cái gì cũng cho cún ăn vô tội vạ, nào là kẹo, bánh, sococola , hoa quả gì cũng mang cho chó ăn thế là không có được đâu nhé. Đừng nên cho chó ăn socola và quả Bơ nhé,  rát dễ bịu tiêu chảy, cún bị  đầy bụng.

khau-phan-an-cua-cho-husky-ban-can-biet 1

Về thức ăn là thịt của chó husky :

Không nên cho chó ăn đồ tanh, đồ thiu hoặc đã để quá lâu. Nên cho chó husky ăn cổ gà, ức gà say cũng khá là ok nhé. Để cún mượt lông, bạn có thể cho cún ăn thêm trứng vịt lộn nhưng k nên lạm dụng quá nhiều không chó lại bị tiêu chảy hay có hiện tượng chảnh chó ở cún.

Về thức ăn Rau củ dành cho chó husky :

Bạn nên cho cún ăn cà rốt là tốt nhất. Trong cà rốt có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cúng phát triển tốt và có lợi cho hệ tiêu hóa của cún. Đặc biệt là khi cún còn bé khoảng 2 đến 6 tháng, bạn có thể cho carot vào trong cơm nấu lẫn cùng với cổ gà để cho cún ăn vào mỗi bữa.

Thức ăn hạt dành cho chó husky  :

Bạn ra quán chuyên cung cấp thức ăn hạt cho cún con hỏi là người ta sẽ tư vấn rất chính xác bạn nên cho cún ăn loại nào phù hợp với độ tuổi của cún nhé.

Cho chó husky ăn mấy lần 1 ngày ?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người mới nuôi husky có phải không ạ? Tùy vào độ tuổi của chú husky mà bạn có thể cho ăn một cách linh hoạt như sau nhé. Cún sau khi tách mẹ ( lúc 2 tháng tuổi ) đến 5 tháng tuổi thì bạn có thể cho ăn 1 ngày 4 bữa nhé. Khi chó đạt độ tuổi từ 5 tháng đến 1 năm thì bạn nên cho cún ăn 3 bữa sáng trưa tối / 1 ngày. Khi cún đạt độ tuổi trên 1 năm rồi thì tốt nhất là mình nên cho ăn 2 bữa một ngày thôi nhé.
Vì chó husky là loại chó ưa vận động chính vì thế bạn không phải lo lắng quá tình trạng béo phì ở loài cho snayf nếu như bạn cứ kết hợp cho ăn uống điều độ và thả chúng chạy tự do hay có thời gian cho chúng đi dạo là ổn thôi nhé.

khau-phan-an-cua-cho-husky-ban-can-biet 2

Những Lưu ý khi bạn cho chó husky ăn ?

Bạn nên cho chó husky ăn theo đúng thời gian quy định, đến bữa mới cho ăn nhé, không nên cho chó ăn một cách vô tổ chức về thời gian. Hơn nữa, Sauk hi chó ăn xong là bạn phải cất bát ăn đi chứ không nên để bát ăn thừa thức ăn ở đó tránh tình trạng cún ăn lâu la, và đôi khi làm mất vệ sinh hay cũng có thể tạo ra mầm mống bệnh tật từ chính chỗ thức ăn thừa đó. Bạn nên rửa sạch bát ăn sau khi quá trình ăn của cún kết thúc và cất gọn gàng vào 1 chỗ. Bữa ăn của cún thường kéo dài 10 phút thôi nhé.