Điểm mặt những giống chó trung thành hàng đầu thế giới

Đức tính trung thành của 1 con chó luôn được mọi người đánh giá cao nhất. Một con chó cần phải có đức tính trung thành tuyệt đối với chủ nhân mới là điều đáng trân trọng nhất. Vậy bạn có biết những loài chó nào được xếp vào hàng những giống chó trung thành bậc nhất thế giới hiện này? Ngay bây giờ hãy cùng điểm mặt chúng. 

Chó Akita của Nhật Bản

Nếu ai đã từng được nghe về chú chó hachiko đứng đợi chủ trong suốt nhiều năm ở ga điện ngầm tại đất nước nhật bản thì bạn cũng có thể thấy rõ được lòng trung thành tuyệt đối và sâu đậm nhất của chú chó này dành cho chủ nhân của chúng. Chó akiata là một trong những giống chó có lòng trung thành số 1 thế giới. Hiện nay để sở hữu 1 em thì bạn cũng phải bỏ ra ít nhất 60 củ để nhập từ Nhật Bản về Việt Nam. Tuy nhiên, đây là loài chó là quốc khuyển của nhật bản nên họ rất hạn chế số lượng chó hàng năm xuất ra khỏi đất nước mình.

diem-mat-nhung-giong-cho-trung-thanh-hang-dau-gioi 1

Chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây tạng đã từng làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam cách đây 5 đến 8 năm. Thời bấy giờ, ai sở hữu 1 con chó ngao tây tạng là đã cho thấy địa vị của người chủ đó như thế nào rồi. Cùng với những lời đồn thổi và sự quảng bá hình ảnh chú chó này của Trung Quốc quả thực đã làm say đắm bao nhiêu đại gia vì sự đắt đỏ, cùng với những đức tính cực kỳ khác biệt mà chỉ có loài chó này mới có. Đặc biệt là tính trung thành duy nhất 1 chủ nhân.

diem-mat-nhung-giong-cho-trung-thanh-hang-dau-gioi 2

Chó chăn cừu Rotweiler

Đây là loài chó bảo vệ, chó chăn cừu cực kỳ dũng mãnh và tưng đối dữ tợn nếu bạn là người lạ thì hãy cảnh giác khi tiếp xúc với chúng khi chúng chưa được đeo rọ mõm. Tuy nhiên, ở loài chó này đặc biệt rất trung thành với chủ nhân. Biết bảo vệ chủ khi gặp nguy hiểm. Với chó rotweiler, người nuôi nó hằng ngày chưa chắc nó đã nhận người đó là chủ nhân. Một ví dụ điển hình như vụ chó rotweiler tấn công người ở Hồng Hà – Hà Nội. Đó là trường hợp mà người chủ nuôi 2 con rotweiler đó mua chúng về khi chúng đã là những con chó trưởng thành rồi. Vì thế, nếu nuôi chó, bạn hãy nuôi chúng từ nhỏ và huấn luyện chúng, dạy bảo chúng ngay từ khi còn nhỏ. Lúc đó chúng mới coi bạn là chủ nhân thực sự của mình.

diem-mat-nhung-giong-cho-trung-thanh-hang-dau-gioi 3

Giống chó malinois hay còn gọi là becgie bỉ

Một loài chó huấn luyện chuyên phục vụ trong công tác săn bắt cướp và điều tra tội phạm. Chúng trở thành những chiến binh thực thụ nếu bạn có một phương pháp huấn luyện khoa học. Với những đặc điểm nhanh nhẹn, hoạt bát, dứt khoát biết vâng lời và tuyệt đối trung thành thì chó malinois đã dần chiếm chọn cảm tình của những người mê dòng chó huấn luyện tại Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu một chú chó malinois thì không có gì là khó cả, chỉ cần 6 đến 10 triệu là bạn có thể mua được 1 con rất đẹp rồi.

diem-mat-nhung-giong-cho-trung-thanh-hang-dau-gioi 4

Chó Golden Retriver

Một giống chó săn hiền lành, thân thiện, nhìn thấy là muốn yêu rồi ấy. Đây là giống chó được nuôi nhiều trên thế giới vì chó golden có thể làm bạn dễ dàng với trẻ em, thân thiện và trung thành là đức tính đặc biệt quý ở loài chó này. Rất thông minh, ngoan và dễ dạy bảo. Chúng không quá hiếu động như một số loài chó khác. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy chọn nuôi loài chó này nhé.

diem-mat-nhung-giong-cho-trung-thanh-hang-dau-gioi 5