20 lý do khiến bạn nên nuôi chó Rottweiler

 Bạn có nên nuôi chó Rottweiler ? Chó Rottweiler luôn là một chú chó được khá nhiều người yêu thích. 20 lý do tại sao bạn nên nuôi một chó Rottweiler ngay sau đây bạn nên đọc để hiểu và thấy thích loài chó của đức , vốn dĩ là loài chó chó lịch sử khá lâu đời.
Hãy khám phá loài chó này và bạn sẽ thấy thích nó ngay đây. Chúng thực sự là một người bạn đáng tin cậy. Và sau đây là những lý do khiến bạn nên nuôi một chú chó Rottweiler.

 1.  Chó rottweiler có thể cảm nhận được nỗi đau của con người. Một nghiên cứu khoa học cho thấy rằng Chó rottweiler dễ dàng cảm nhận được nỗi đau của một người. Điều này cho thấy Chó rottweiler có thể đồng cảm và giúp đỡ con người vượt qua được những chấn thương tâm lý.
 2. Chó rottweiler có thể phát hiện bệnh ung thư. Do có sự nhạy bén về thính giác, một chú Chó rottweiler có thể phát hiện một bệnh nhân bị bệnh ung thư với độ chính xác từ 70%-90%
 3. Chó rottweiler làm giảm căng thẳng trong công việc. Tạp chí The International Journal of Workplace Health đã đưa ra 1 nghiên cứu rằng những người đem Chó rottweiler đến văn phòng làm việc thấy vui vẻ và ít căng thẳng hơn.
 4. Phát hiện bệnh động kinh. Nghiên cứu gần đây cho thấy Chó rottweiler có thể cảnh báo bệnh nhân động kinh trước khi cơn co giật xảy ra.
 5. Giúp em bé luôn khỏe mạnh mặc dù chúng khá bẩn. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh mà gia đình có nuôi Chó rottweiler khỏe mạnh hơn những trẻ mà gia đình không có con Chó rottweiler, báo cáo cho thấy em bé ít ho, chảy nước mũi, và nhiễm trùng tai hơn.
 6. Giúp con người khỏe mạnh. Một nghiên cứu từ Đại học London đã xác định rằng trẻ em có nuôi Chó rottweiler hoạt động nhiều hơn, và tập thể dục thường xuyên hơn, hơn những đứa trẻ không có Chó rottweiler.
 7. Phát hiện bệnh về đường huyết. Với các giác quan nhanh nhạy, Chó rottweiler có thể phát hiện lượng đường huyết trong máu của con người. Chúng sẽ cảnh bào con người bằng cách sủa để cảnh báo.
 8. co-nen-nuoi-cho-rottweiler-hay-khong 2
  Chó Rottweiler luôn là một người bạn trung thành
 9. Giúp bạn tránh xa các chất dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng với bơ đậu phộng, con Chó rottweiler sẽ cảnh báo bạn nếu phát hiện bất cứ điều gì với hương thơm của đậu phộng trong phòng. Cùng với bất kỳ điều khác có thể gây tổn hại cho bạn.
 10. Giúp bạn giao tiếp với xã hội nhiều hơn. Đã có một kết luận rằng Chó rottweiler đóng vai trò như “chất xúc tác xã hội”, giúp mọi người ra ngoài nhiều hơn tiếp cận những người khác dễ dàng hơn, và giảm bớt sự cô lập.
 11. Giúp các cựu chiến binh vượt qua được hội chứng căng thẳng sau chấn thương. Chó rottweiler giúp các cựu chiến binh vượt qua sự giận dữ, và cải thiện đời sống xã hội của họ sau chiến tranh. Có hẳn nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều đó.
 12. Giúp ngăn ngừa bệnh dị ứng cho trẻ em. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em dưới một tuổi, sống với một con Chó rottweiler có ít khả năng bị nhiễm các bệnh về dị ứng.
 13. Chữa lành vết thương đơn giản bằng cách “hôn”. Nghiên cứu cho thấy nước bọt của cả con người và loài Chó rottweiler, có thể giúp kích thích các dây thần kinh, cơ bắp đó là thành phần bí mật trong việc giúp để chữa lành vết thương.
 14. Giúp cho người cao tuổi khỏe mạnh hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lớn tuổi sở hữu một chú Chó rottweiler sẽ cảm thấy khỏe mạnh và ít đi bác sĩ hơn.
 15. Giảm rủi ro các vấn đề về tim. Nghiên cứu sơ bộ của Hiệp hội Tim mạch Mỹ tiết lộ những người nuôi Chó rottweiler có ít nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không nuôi. Sự hiện diện của một chú Chó rottweiler giúp con người bớt căng thẳng và lo lắng hơn.
 16. Giảm đi căn bệnh trầm cảm. Ngày nay, với xã hội ngày càng phát triển thì căn bệnh trầm cảm càng xuất hiện nhiều. Đơn giản chỉ cần bằng cách chạy xung quanh khu nhà cùng chú Chó rottweiler của mình thì dù tồi tệ nhất xảy ra, bạn vẫn giữ được niềm lạc quan. Chúng luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện và mong muốn nhìn thấy chúng ta hạnh phúc. Đó chính là điều kì diệu khi chúng ta có một chú Chó rottweiler.
 17. Giúp đỡ các sinh viên vượt qua kì thi cuối cùng. Có hẳn dịch vụ cung cấp những con Chó rottweiler trị liệu để giúp các học sinh phấn chấn tinh thần và cải thiện điểm thi của họ.
 18. Giúp trẻ em bị bệnh tự kỉ. Nghiên cứu cho thấy một chú Chó rottweiler có thể giúp trẻ bị tự kỉ giảm lượng cortisol (một loại hormone stress) trong cơ thể, giúp bọn trẻ bình tĩnh và vui vẻ hơn.
 19. 18.   Ngăn ngừa tình trạng bắt nạt trong học đường. Chương trình thí nghiệm đã mang Chó rottweiler vào trường học để thúc đẩy sự đồng cảm, với những bài học không nên đối xử xấu với người khác, bởi vì bạn sẽ không làm điều đó với một con Chó rottweiler.
 20. Giúp bệnh nhân bị hội chứng Fibromyalgia. Fibromyalgia là một bệnh suy nhược có thể làm cho nạn nhân đau đớn liên tục. Một chú Chó rottweiler có thể làm ấm cơ thế bệnh nhân và làm giảm các cơn đau của họ.
 21. Giúp người bị bệnh mất trí nhớ. Chó rottweiler giúp các bệnh nhân mất trí nhớ cảm thấy được gần gũi, an ủi và nhắc nhở họ có một người bạn luôn luôn ở bên cạnh.

Qua những thông tin và những lý do  ở trên thì các bạn sẽ thấy thích và có cảm tính với loài chó này. Hãy cứ nuôi chó rottweiler đi, chắc chắn bạn sẽ thấy đó là một sự lựa chọn đúng đắn nhất đây.