Có nên nuôi chó cocker Tây ban nha hay không ?

Chắc hẳn những ai chưa từn nuôi chó cocker Tây ban nha đều băn khoăn và thắc mắc rằng liệu có nên nuôi chó cocker tây ban nha hay không? Sự thắc mắc này của các bạn cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu vì liệu rằng khi nuôi chó cocker tây ban nha, tính cách của nó có phải là giống chó mà bạn thích .
>>> Cách tắm cho chó đúng cách
Vây sau đây mình xin được nêu ra một số ý kiến về việc có nên nuôi một chú chó cocker tây ban nha hay không nhé, những kinh nghiệm mình chia sẻ ở đây là những gì mình đã đúc kết được sau mộ thời gian chăm sóc và nuôi chó cocker Tây ban nha.

Bạn nên nuôi một chú chó cocker tây ban nha vì

Bạn nên nuôi chó cocker tây ban nha vì Thứ nhất đây là một giống CHÓ CẢNH rất thân thiện với con người, đặc biệt rất quấn chủ. Nếu chó cocker tây ban nha được tắm thường xuyên thì chúng rất thích được tắm nhất là vào mùa hè. Chó tương đối dễ dạy bảo, nhiều chú chó cocker tây ban nha nói hoặc quát 1 lần là hiểu đấy. Hơn nữa giống chó này không kén ăn cho lắm, nhà mình ăn gì thì cho nó ăn nấy là được.

Bạn không nên nuôi chó cocker tây ban nha vì

Nếu bạn không thích một chú chó thân thiện quá mà đôi lúc tỏ ra bắng nhắn, giống như kiểu đang nhờn với chó con ấy. Để khắc phục tình trạng này, chủ nhân của chó cocker tây ban nha cần phải nghiêm khắc và dạy bảo chúng thật cần thận.
Một lý do rất lớn mà các bạn không nên nuôi chó cocker tây ban nha đó là chúng là loại chó xù, nếu không chăm sóc bộ lông tốt thì tương đối hôi và bẩn. Nhất là ở 2 cái tai chó dìa lượt thượt, lúc ăn có thì chó thường xuyên bị quệt vào thức ăn, dính lem nhem nhìn rất bẩn. Mà mùi hôi của chó thì rất khủng khiếp nếu như bạn không tắm cho chó thường xuyên, lông sẽ bị vón thành từng cục nhất là ở phần dưới cổ họng và phần lông dưới bụng.
Vì vậy khi bạn đã quyết định nuôi một chú chó cocker tây ban nha thì không chỉ bạn phải thường xuyên chăm sóc cho CHÓ , còn phải kiên trì đôi khi phải nghiêm khắc giữ vệ sinh cho chúng, tránh cho chó mắc các bênh viêm được ruột hoặc những bệnh về đường hô hấp.
Vậy qua những chia sẻ của mình ở trên các bạn cũng có thể hình dung ra được việc bạn nuôi một chú chó cocker tây ban nha nó sẽ như thế nào. Còn ban, bạn có quyết định cho riêng mình chưa ? Nên nuôi hay không một chú chó cocker tây ban nha ?