Chó Corgi có mấy loại màu lông?

Chào anh em! Hôm nay chúng ta tìm hiểu chủ đề chó corgi có mấy loại màu? Và có những loại màu lông nào phổ biến nhất ở giống chó chân ngắn đang yêu này. Vốn dĩ trong giống chó Corgi đã được phân chia ra làm 2 loại là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi nên sẽ có rất nhiều màu sắc cảu lông corgi cho các bạn lựa chọn nhé. Cụ thể từng loại như sau. 

>>> Giống chó Corgi có mấy loại thuần chủng?

Màu lông của chó Pembroke Corgi?

Lông của Pembroke Welsh Corgis gồm có 5 loại màu:

Đầu đỏ ba màu: Chó Pembroke Corgi lông đen với cái đầu màu đỏ, đốm đỏ trên mắt, trên các cạnh của sống mũi, trên hai chân, tai và xung quanh khu vực đuôi. Mảng trắng có thể có mặt, cổ và xung quanh bụng

cho-corgi-co-may-loai-mau-long 1

Màu đỏ: có thể có hoặc không có các mảng màu trắng, các mảng lông trắng thường xuất hiện trên bàn chân và chân, mũi, giữa mắt và trên đầu như một ngọn lửa nhỏ, xung quanh cổ như cổ áo. Màu đỏ là màu chủ đạo vì nó là màu lông di truyền chi phối hầu hết màu lông của Pembroke.

cho-corgi-co-may-loai-mau-long 2

Đầu đen ba màu (màu sắc lặn nhất về mặt di truyền): màu đen và đỏ, với những mảng màu đỏ và trắng như được mô tả trong phần *Lông màu đỏ ở trên.

cho-corgi-co-may-loai-mau-long 3

Màu lông chồn với những mảng màu trắng: tương tự như màu đỏ, với nhưng là ánh màu muối tiêu.

cho-corgi-co-may-loai-mau-long 4

Màu vàng nhạt với các đốm trắng: tương tự như màu đỏ nhưng một màu đỏ nhẹ hơn (màu đỏ có thể là từ nâu nhạt hoặc màu đỏ đậm

cho-corgi-co-may-loai-mau-long 5

Màu lông của chó Cardigan Corgi?

Chó Corgi có bộ lông kép, lớp ngoài dài trung bình, thô ráp, kết hợp với lớp trong rậm và mềm. Phần lông ở cổ, phía sau chân và đuôi nhiều hơn. Giống Cardigan Corgi này thường có màu lông nâu đốm, xanh chim két, đen, đen và nâu vàng nhạt, đen và nâu đốm, màu lông chồn sable và đỏ, thường kết hợp với những vệt trắng.

Một số màu lông rất đặc trưng ở giống chó Cardigan Corgi

cho-corgi-co-may-loai-mau-long1 1

cho-corgi-co-may-loai-mau-long1 2

cho-corgi-co-may-loai-mau-long1 3