Chó bị Shock Nhiệt Dấu Hiệu Nhận Biết và Cách Cấp Cứu

Chó bị shock nhiệt bạn đã từng tìm hiểu ? Sau đây là bài chia sẻ cách chữa chó bị shock nhiệt, cũng như những biện pháp phòng ngừa chứng sốc nhiệt ở chó trong mùa nắng nóng. Bài viết này được Bác sỹ thú y Tùy Phong chia sẻ và tư vấn. 

Thời tiết này, người còn lè lưỡi ra vật vã lên xuống …Huống hồ là mấy đứa lắm lông …Nhất là chúng nó chẳng thể nói, chỉ biết thể hiện bằng biểu hiện bên ngoài …Shock nhiệt hoành hành khắp nơi, nghe mà đau xót …Hình ảnh bên dưới là của 1 người bạn, 1 anh em của tôi cách đây 1 năm, xăm trổ đầy người đấy, mặt mũi giang hồ đấy …Nhưng cái tình cảm với chú chó của mình hiếm ai có thể bằng …Tôi mong rằng bằng hình ảnh này các bạn có thể kiên nhẫn đọc hết những hướng dẫn cấp cứu khẩn cấp cho chú chó của mình khi bé chẳng may gặp phải trường hợp tương tự .

cho-bi-shock-nhiet-va-cach-chua

*Dấu Hiệu Nhận Biếtchó bị  Shock Nhiệt 

+ Thở bất thường ( thở lớn,mạnh, dồn dập và nhịp thở nhanh )
+ Ánh mắt thất thần, lờ đờ và mệt mỏi
+ Lợi nhợt nhạt, nước bọt tiết ra nhiều
+ Người co cứng, hôn mê.

* Cách Cấp Cứu khi chó bị sốc nhiệt:

+Đưa vào chỗ râm mát ( phòng có điều hoà hoặc quạt )
+Cạo sạch lông ( đối với những đứa có bộ lông dày )
+Chườm khăn ướt lên người (ko nên để quá lâu 1 chỗ )
+Dùng vòi nước chaỷ nhẹ như vòi hoa sen phụt lên khắp người ( ko dùng hết công suất )
+Nếu có thể hãy ngâm chú chó của bạn vào bồn tắm hoặc bể nước mát ( không quá lạnh )

Lưu ý khi chó bị sốc nhiệt:

Tuyệt đối không được sử dụng đá hoặc nước đá, vì sẽ làm co các lỗ chân lông trên bề mặt da khiến chó của bạn sẽ bị nặng hơn.

*Khi chó của bạn bắt đầu tỉnh dần ( đi lại nhẹ nhàng được ) .Cho chúng uống 1 chút nước hoà thêm điện giải của trẻ em vào.
*Cuối cùng gọi cho bất cứ BSTY nào bạn tin tưởng để đc hướng dẫn, hỗ trợ truyền nước và tiêm hạ sốt ( nếu cần thiết ).Họ sẽ có trách nhiệm ktra lại xem chú chó của bạn đã thực sự ổn chưa.
Điều Quan trọng nhất : Bạn là người chủ, bạn phải thật bình tĩnh, vì nếu chủ mất bình tĩnh chú chó sẽ trực tiếp cảm nhận được và mất bình tĩnh theo.Khi đó tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Chúc các bạn và chú chó của mình vượt qua mùa hè khắc nghiệt của thời tiết và tính đỏng đảnh của mấy thím EVN

(Nguồn : Bác sỹ thú y Tùy Phong )