Chó Becgie Bỉ (Malinois) Bệnh thường gặp trong thời tiết mùa đông

Chào anh em. Hôm nay mình chi sẻ 1 chủ đề dành riêng cho anh em nào đang nuôi chó Becgie Bỉ hay còn gọi là chó Malinois nhé. Có Becgie Bỉ hiện nay là giống chó được khá nhiều anh em yêu thích giống chó nghiệp vụ tại Việt Nam. Chắc hẳn sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh đối với sức khỏe của chó Becgie Bỉ trong thời tiết mùa đông này. Hãy cùng tham khảo chủ đề ngay sau đây nhé.

Thời tiết thay đổi đột ngột từ mùa này sang mùa khác rất dễ khiến chó mắc bệnh đặc biệt trong mùa đông lạnh, do nhiệt độ cơ thể chó becgie bỉ (malinois) có sự chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời làm cho chó mắc một số bệnh thường gặp trong mùa đông.

Ta có thể kể tới các bệnh mà chó thường mắc phải khi mùa đông tới với những cơn gió lạnh buốt, đặc biệt vào khoảng thời gian rét đậm rét hại, như: cảm cúm, cảm lạnh, sổ mũi, viêm họng, run rẩy do thân nhiệt giảm (hạ thân nhiệt hay mức nhiệt độ ở cơ thể chó dưới mức bình thường), viêm phổi… chúng ta thường có sự sai lầm trong việc chăm sóc cho chó hay những vật nuôi trong nhà, đôi khi chúng ta cũng không thể ngờ được chúng lại có thể mắc các bệnh tương tự như người.

Những biểu hiện thông thường (chung) của bệnh như ho, hắt xì hay mệt mỏi, chán ăn, bỏ ăn…và tùy từng loại bệnh mà chúng có những dấu hiệu đặc trưng để ta có thể dễ nhận biết.

Nguyên nhân như đã được đề cập, do sự thay đổi thời tiết đột ngột và tạo sự thuận lợi cho một số virut gây bệnh sinh sôi và phát triển.

Điều trị và các cách phòng tránh: tùy từng loại bệnh mà ta có cách điều trị kịp thời, tán thành việc cho chó becgie bỉ (malinois) uống hay tiêm các loại kháng sinh để giúp chó mau khỏi bệnh nhưng chú ý khi sử dụng kháng sinh là đúng liều lượng, đúng bệnh. Nếu chó becgie bỉ (malinois) có những chuyển biến xấu hãy đưa nhanh chóng đưa chó đi tới bệnh viện thú y để có những chuẩn đoán chính xác nhất và có sự điều trị kịp thời… để phòng bệnh, do đây là những bệnh thường mắc vào mùa lạnh nên việc giữ ấm cho chó rất quan trọng bạn có thể trang bị cho chúng những chiếc áo, chăn thật ấm áp, ngoài ra chúng ta cũng nên có các biện pháp cụ thể, khoa học để phòng tránh bệnh cũng như tăng sức đề kháng như:

+ Thiết kế các bữa ăn khoa học nhưng có sự sáng tạo và phong phú, chú trọng trong các bước lựa chọn thực phẩm và chất dinh dưỡng.

+ Nên tập luyện cho chó becgie bỉ (malinois) những bài tập nhẹ nhàng như bắt bóng ở cự li gần, đi bộ, đi dạo… để tăng cường sức khỏe cho chó, nhưng cũng nên hạn chế cho chó ra ngoài khi trời rét đậm rét hại.

+ Tránh cho chó becgie bỉ (malinois) tiếp xúc với những vật nuôi mắc bệnh bởi có một số bệnh cũng có thể lấy truyền được như ốm, cảm cúm…

Trên đây là một số thông tin về các bệnh thường gặp ở chó becgie bỉ (malinois) vào mùa đông, tôi mong rằng đây là những thông tin cần thiết cho bạn đọc.