Chế độ khẩu phần ăn hợp lý dành cho chó Bully

Chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn hàng ngày dành cho chó Bully luôn được rất nhiều người nuôi giống chó này quan tâm. Việc cho chó Bully ăn gì là tốt nhất và hợp lý để giúp chó phát triển toàn diện theo đúng ý của mỗi người chủ nuôi.

Khẩu phần ăn kết hợp cùng với chế độ luyện tập hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về thể chất, hình thể của chó Bully. Bạn muốn một chú chó Bully rắn chắc, thể hiện một sức mạnh cơ bắp hay muốn chú chó của mình phát triển theo hướng là một chú chó khỏe mạnh, nhanh nhẹn hoạt bát và cũng không kém phần hầm hố. Vậy cho CHÓ BULLY ăn chế độ ăn như thế nào là tốt nhất ? Vấn đề này còn phụ thuộc vào điều kiện cũng như mong muốn của bạn nuôi Bully phát triển theo mục đích như thế nào nữa.

Thế nào là một con Bully đẹp ?

Việc quan niệm thế nào là một con Bully đẹp có ảnh hưởng rất nhiều đến cách chăm sóc chó hàng ngày của từng chủ nuôi với mục đích là họ muốn chúng sau này phải đạt được những tiêu chí mà họ đề ra. Thường thì theo những người chơi chó Bully hiện nay họ quan niệm rằng một con bully đẹp cần phải có thân mình dày dặn, và đầy bắp thịt ở đùi cổ vai, đầu thủ chân tay to, mõm ngắn vuông, ngực nở và túm lại lại nó phải có chất “ hầm hố “ của Bully.

che-do-khau-phan-an-hop-ly-danh-cho-cho-bully 1
Chó Bully vạm vỡ hơn với một khẩu phần ăn và chế độ tập một cách hợp lý

Chế độ khẩu phần ăn của chó bully

Với một con Bully kể cả có gân guốc hay chắc lẳn thì thân hình chúng luôn có một khối lượng cơ bắp, bắp thịt khá lớn. Đây cũng là một yếu tố do gen di chuyền vốn có của giống chó này và chính vì thể để có một lượng bắp thịt như vậy, khi nuôi bully nó cần đồi hỏi một chế độ khẩu phần ăn giầu đạm rất cao và thường thì những người nuôi Bully cho chó ăn với khẩu phần ăn nhiều thịt, lòng trắng trứng, cổ gà, gan lợn, phổi bò, nội tạng động vật, trứng vịt lộn, sữa, phô mai…..bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên bổ xung và đưa ra một khẩu phần ăn hợp lý nhất ở từng độ tuổi của chó Bully kết hợp với các loại thức ăn có tinh bột và các tốt nhất là bạn cho chúng ăn cơm khỏe là ổn rồi.

Chế độ luyện tập của chó Bully

Bạn cứ để ý mà xem, Chó Bully đẹp luôn dầy mình, số đo ngực và bụng xấp xỉ nhau. Ở chó Bully bụng nó không hóp lại như một số các giống chó khác. Mang Bully so sánh luôn với một loài chó rất gần đó là chó pitbull. Với pitbull thì luôn sở hữu thân hình chắc chắn, gọn gàn, cơ bắp, các khối cơ luôn lộ rõ và bụng hóp. Đó đều là do ảnh hưởng và là kết quả của việc luyện tập lâu dài.

Để Bully phát triển và đẹp thì với giống chó này, việc tập luyện là hết sức cần thiết tuy nhiên chế độ luyện tập là không “ khắc nghiêt “ so như với chế độ luyện tập của Pitbull. Vốn dĩ việc được chăm sóc một chế độ dinh dưỡng khá cao nên người của Bully lúc nào cũng tròn và có bắp thịt, Chính vì thế bạn chỉ cần cho Bully vận động, tập luyện vừa phải để chó được khỏe mạnh và năng động và gợn lên đường nét cơ bắp nhưng không làm mất đi dáng bully mà bạn mong muốn. Và hầu hết các trại chó Bully nổi tiếng ở Mỹ và Thái Lan họ đều nuôi Bully với một chế độ luyện tập rất nhẹ. Phần lớn là chỉ cho tập nhẹ nhàng để giúp cho chó khỏe mạnh, nhanh nhẹn và năng động mà thôi.
Còn nếu bạn muốn chú chó Bully của mình thật sự gân guốc, cơ bắp thì việc đó không có gì là khó cả. Với nền tảng thân hình của Bully đã có, thì việc tập luyện trong một thời gian ngắn với những bài tập không quá nặng cũng có thể làm Bully thể hiện được cái chất của chúng qua một hình thể đẹp.