Chế độ dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho chó Becgie

Bạn đang nuôi một chú chó becgie ? Vậy hàng ngày bạn chăm sóc chúng đặc biệt là chế độ dinh dưỡng của chó becgie như thế nào là một điều hết sức quan trong. Với chó becgie là một loại chó to, và có nhiều đặc điểm rất riêng biệt của hệ tiêu hóa chính vì thế, bạn cân phải có những chế độ dinh dưỡng đặc biệt dành cho chó chó becgie của mình nếu bạn muốn chúng thực sự phát triển một cách toàn diện và đúng tiêu chuẩn vốn có của giống chó này.

>>> Nên và không nên cho chó ăn thức ăn gì ?

>>> 7 loại thức ăn nên cho chó ăn giúp chó phát triển toàn diện

Khả năng phi thường của chó becgie:

Có sức mạnh, khứu giác đánh hơi tuyệt hảo, vâng lời và phục tùng chủ, là bạn của con người trong mọi lĩnh vực giải trí, nghiệp vụ. CHÓ BECGIE Chịu đựng mọi thử thách khắc nghiệt về thời tiết, điều kiện làm việc nhờ có cơ thể cường tráng, bắp thịt gân guốc, chắc khỏe sẵn sàng tuân lệnh chủ nhảy vào mọi nơi hiểm nguy. Đó là những đặc biệt mà con người phải ghi nhận là có trách nhiệm chăm sóc nuôi dưỡng chó  tốt để giúp chúng khỏe và sống lâu hơn.

 Các đặc điểm về Tiêu hóa và hấp thu của chó becgie:

  • Do cấu tạo Bộ máy tiêu hóa của giống chó lớn “nhỏ” hơn các giống chó khác về tỷ lệ ( chỉ chiếm 2,8%) trong khi giống chó nhỏ 7% trọng lượng cơ thể nên dẫn đến khả năng tiêu hóa kém hơn.
  • Do nhu cầu hấp thu dinh dưỡng ở ruột non cao nhưng khả năng hấp thu Natri yếu nên thường dẫn đến phân bị ướt và có mùi hôi.
  • Do quá trình lên men mạnh hơn làm cho thời gian lưu chuyển thức ăn ở ruột kết chậm lại.
che-do-dinh-duong-dac-biet-danh-rieng-cho-cho-becgie 1
Một chú chó becgie thuần chủng đẹp bá đạo

 Chế độ dinh dưỡng với giống chó becgie như thế nào?

Ngoài các nhu cầu cơ bản về Protein, béo, khoáng chất và vitamine như mọi loại chó khác, dinh dưỡng với các giống chó lớn cần lưu ý:

  • Thức ăn cần chứa các thành phần có thể làm giảm hoạt động lên men trong ruột kết, bảo vệ màng nhày của ruột và cải thiện độ sệt của phân. Cần bổ sung nhiều chất xơ: rau xanh, củ quả trong khẩu phần thức ăn… như vậy sẽ giảm chất cặn bã, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.
  • Với chó non, thức ăn cần chứa các thành phần đặc biệt như: Vitamine E, C, Taurine và lutein… làm tăng cường hệ miễn dịch. Đủ các axit béo thiết yếu giúp lông và da phát triển tối ưu và cũng là chất kháng viêm hiệu quả trên màng nhầy đường ruột. 

Những lưu ý nuôi dưỡng giống chó becgie:

  • Thường xuyên theo dõi tốc độ tăng trưởng của chó con, kiểm tra tình trạng cơ thể, đặc biệt không cho chó con ăn quá nhiều vì trọng lượng thừa sẽ làm căng các khớp xương gây biến dạng xương, khớp do giai đoạn này chúng chưa phát triển hoàn chỉnh dẫn đến vẹo, lệch khớp, sập chân…
  • Không nên bổ sung can-xi cho chó để có sự phát triển đặc biệt. Điều đó không chỉ vô nghĩa mà còn ảnh hưởng xấu đến khả năng tăng trưởng của chó. 
  • Không nên cho chó luyện tập các bài tập cao độ quá sớm, chỉ nên bắt đầu tập khi chó 3 tháng tuổi. 
  • Khi chó ở tuổi già( khoảng trên 5 năm tuổi) để chống lại tác động của sự lão hóa : chậm chạp, mệt mỏi, thừa cân, lông bạc xỉn, xơ, viêm khớp hoặc các dấu hiệu tim mạch, thận yếu…nên thường xuyên tham khảo ý kiến bác sỹ thú y để biết cách phòng bệnh và giữ sức khỏe tốt hơn