Tip Huấn luyện chó Samoyed đơn giản nhưng rất hữu ích

Nhiều bạn trẻ nuôi chó nhưng lại không huấn luyện được chó của mình 🙂 Với những người nuôi chó samoyed cũng thế. Việc huấn luyện thường tự phát và dạy không đúng cách. Vậy việc huấn luyện chó Samoyed bạn cần lưu ý những gì, sau đây là 1 số những Tip Huấn Luyện Chó Samoyed mình nêu ra để các bạn tham khảo nhé

Huấn luyện chó samoyed là cả một thách thức lớn. Sẽ rất khó huấn luyện 1 chú chó samoyed lớn vì chúng có xu hướng chỉ trung thành với 1 chủ duy nhất. Samoyed nhỏ dễ huấn luyện hơn, tuy nhiên đừng đánh giá thấp trí tuệ của chúng. Chúng có những suy nghĩ riêng của mình, điều quan trọng là bạn phải thể hiện cho chúng thấy bạn mới thực sự là “kẻ lãnh đạo”, hãy kiên nhẫn, huấn luyện bằng sự yêu thương và cách thức phù hợp.

Việc huấn luyện chó samoyed các lệnh và khẩu lệnh cơ bản cũng có cách thức tương tự như các giống chó khác, bạn có thể tham khảo cách huấn luyện chó pitbull. Tuy nhiên với samoyed thì bạn cần phải kiên nhẫn hơn. Ngoài ra, việc huấn luyện cũng có thể thực hiện trong các việc hàng ngày như:

  • Huấn luyện chó Samoyed Đi dạo.

    Khi bắt đầu ra ngoài đi dạo, bạn luôn luôn nên là người bước qua cửa đầu tiên để thể hiện sự lãnh đạo. Cũng cần sử dụng một sợi xích khi đi dạo, bản năng săn mồi của Chó samoyed rất mạnh mẽ, vì vậy có thể xảy ra các tình xuống xầu như rượt đuổi theo một đứa trẻ, xe cộ hoặc những chú thú cưng nhỏ khác.

  • Huấn luyện Cho chó samoyed ăn.

    Chỉ để em samoyed ăn khi bạn cho phép, bằng cách nói từ “ăn”. Để thực hiện, mỗi lần trước khi cho ăn bạn cần nói “ăn”. Khi được vài ngày thì đặt bát thức ăn xuống nhưng không nói “ăn”, nếu em chó ăn khi bạn chưa nói, hãy cầm bát lên, làm như vậy vài lần rồi nói “ăn”. Hãy kiên trì làm vậy hàng ngày, dần dần em samoyed sẽ chỉ ăn khi được bạn cho phép.

  • Mắng khi sai và khen ngợi khi làm tốt.

    Hầu hết giống chó chỉ phân biệt được vài từ qua quá trình huấn luyện bền bỉ, chúng không gần như phân biệt được những từ nào là khen, hay mắng mà chỉ phân biệt được qua giọng điệu của bạn. Vì vậy bạn cần phải có ngữ điệu rõ rạng khi bạn mắng mỏ hoặc khen ngợi. Khi khen ngợi, như “ngoan ngoan”, “tốt tốt”, bạn cần thể hiện giọng thấp, vui tươi, kèm theo những cái vuốt ve, xoa đầu. Khi mắng, như “không”, bạn cần thể hiện giọng cao, đanh thép, dứt khoát và chỉ tay thẳng về phía em chó. Huấn luyện theo cách tích cực sẽ tốt hơn, vì vậy đừng tiếc lời khen của bạn khi em chó thực hiện tốt nhiệm vụ nào đó.

Trên đây là cách huấn luyện chó samoyed con và cách nuôi chó samoyed khoa học để chúng thích nghi tốt nhất với môi trường khí hậu nhiệt đới, cũng như trung thành và gắn kết với bạn. Chúc bạn thành công!