4 Cách cắt tai chó Pitbull và Bully hầm hố nhất

Bạn đang tìm hiểu về các kiểu tai và cách cắt tai cho chó pitbull, cắt tai chó Bully ? Thực sự, đây là một vấn đề rất được nhiều anh em quan tâm đến nhưng rất ít các chủ đề nói về cách cắt tai chó Pitbull, chó bully cũng như cách chăm sóc tai chó pitbull, Bully sau khi cắt. Thêm vào đó là nhưng kiểu cắt tai chó pitbull như thế nào cho đẹp và hợp với tính cách, hình dáng đầu thủ của chú chó pitbull của ban. Sau đây là một số những thông tin về vấn đề cắt tai chó pitbull các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

>>> Vì sao tai chó không dựng đứng được ?

Khái quát về thủ thuật cắt tai chó pitbull

Như mọi người đã biết, việc cắt tai chó pitbull cũng như một số loại chó khác như chó Doberman, chó Bully….đều cắt tai từ khi còn nhỏ để tạo hình và làm cho chú chó của mình có vẻ ngoại hình nầu hơn, hầm hố hơn hay cũng có thể là do tiêu chuẩn hay lịch sử của nó quy định như thế.
Đây là một thủ thuật tiểu phẫu làm cắt bỏ phần tai thừa của tai chó pitbull, làm cho tai chó pitbull dựng đứng lên. Việc cắt tai chó pitbull có thể do tùy theo ý thích của từng chủ nuôi, và qua đó chủ nuôi cũng muốn thể hiện cá tính cho chú chó của mình như thế nào, hay dấu ấn riêng của chú chó đó.
Đối với riêng giống chó Pitbull, việc cắt tai chó phần lớn là do hạn chế sự tổn thương hay sự sơ hở trong các cuộc chiến mà vốn dĩ chúng sẽ thường xuyên phải đối mặt. Đơn giản như việc tai chó ngắn hơn, thì con chó đối thủ sẽ không thể cắn vào tai một cách dễ dàng như là cắn vào tai của một chú chó pitbull có tai dài hơn.

Các kiểu dáng cắt tai chó pitbull hiện nay

Hiện nay, nhiều người chơi chó pitbull rất muốn cắt tai chó pitbull, tuy nhiên họ không biết rằng nên cắt như thế nào cho hợp lý nhất với chú chó của mình. Và sau đây là 4 kiểu cắt tai chó pitbull.

  • Kiểu cắt tai Battle Crop
  • Kiểu cắt tai chó Short Crop
  • Kiểu cắt tai chó Show Crop
  • Kiểu cắt tai chó Long Crop
cach-cat-tai-cho-pitbull-va-bully 5
4 kiểu cắt tai chó pitbull và Bully hiện nay
cach-cat-tai-cho-pitbull-va-bully 1
Cắt tai chó bully theo kiểu Battle crop
cach-cat-tai-cho-pitbull-va-bully 2
Cắt tai chó pitbull theo kiểu Short Crop
cach-cat-tai-cho-pitbull-va-bully 3
Cắt tai chó pitbull theo kiểu show crop
cach-cat-tai-cho-pitbull-va-bully 4
Cắt tai chó theo kiểu long crop

Mỗi một kiểu cách cắt tai chó pitbull đều thể hiện được phong thái và cá tính riêng biệt của một chó chó pitbull. Vì thế, nếu bạn là người nuôi chó pitbull chuyên nghiệp, bạn hãy nghiên cứu ký trước những quyết định của mình khi cắt tai chó.

Thời gian cắt tai chó tốt nhất và Những lưu ý khi cắt tai cho chó Pitbull

Trước khi cắt tai cho chó pitbull bạn cần phải nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. Hãy chắc chắn một điều rằng, chú chó của bạn hoàn toàn trong trạng thái khỏe mạnh và sung mãn nhất. Nếu có biểu hiện bị ốm hay sức khỏe không được tốt thì bạn nên dừng lại và chờ một thời gian nữa nhé. Thời gian cắt tai chó pitbull tốt nhất là khi chó rơi vào độ tuổi khoảng từ 8 đến 16 tuần tuổi. Trong độ tuổi này, vết thương khi cắt tai chó pitbull sẽ nhanh chóng liền và tai sẽ dựng nhanh, dễ dàng hơn so với các độ tuổi khác. Bạn nên tìm một bác sỹ thú y có uy tín và có kinh nghiệm trong việc cắt tai chó pitbull hay một số dòng cho khác để việc cắt tai chó được đảm bảo thành công.