Các tiêu chuẩn chó toy poodle của AKC

Các tiêu chuẩn chó toy poodle được nhiều người quan tâm. Và ngày nay, tại việt nam có rất nhiều người yêu thích và đang nuôi loài chó này..Các tiêu chuẩn chó toy Poodle  là giống như đối với các tiêu chuẩn và giống Miniature. Hãy cùng điểm qua các tiêu chuẩn chó Toy Poodle ngay sau đây.

Tiêu chuẩn chó toy poodle về ngoại hình: 

Đó là một con chó rất năng động, thông minh và thanh lịch-xuất hiện, xây dựng thẳng, cân đối, di chuyển một cách ngon lành và thực hiện chính mình tự hào.Đúng cách cắt bớt trong thời trang truyền thống và cẩn thận chuẩn bị chu đáo, chó toy Poodle có về anh ta một không khí khác biệt và phẩm giá đặc biệt cho riêng mình.

 Kích thước – Tiêu chuẩn chó toy Poodle

là hơn 15 inch ở điểm cao nhất của vai. Bất kỳ chó toy Poodle là 15 inch hoặc nhỏ hơn chiều cao sẽ bị loại khỏi cuộc thi như một chó toy Poodle Standard.

Các tiêu chuẩn chó toy poodle – Miniature Poodle

là 15 inch trở xuống ở điểm cao nhất của vai, với chiều cao tối thiểu vượt quá 10 inch. Bất kỳ chó toy Poodle là hơn 15 inch hoặc 10 inch hoặc nhỏ hơn ở điểm cao nhất của vai sẽ bị loại khỏi cuộc thi như một Miniature Poodle.

 

cac-tieu-chuan-cho-toy-poodle-cua-akc 1

Toy Poodle

là 10 inch hoặc theo ở điểm cao nhất của vai. Bất kỳ Poodle là hơn 10 inch ở điểm cao nhất của vai sẽ bị loại khỏi cuộc thi như một cgis Toy Poodle.
Miễn là Toy Poodle chắc chắn là một chó Toy Poodle, và Miniature chó Poodle Poodle một thu nhỏ, cả trong sự cân bằng và tỷ lệ cho Variety, diminutiveness sẽ là yếu tố quyết định khi tất cả các điểm khác đều bình đẳng.

Tỷ lệ tiêu chuẩn chó toy poodle

Để đảm bảo sự xuất hiện mong muốn xây dựng thẳng, chiều dài của cơ thể đo từ xương ức đến mức mông xấp xỉ chiều cao từ điểm cao nhất của vai xuống đất.  xương và cơ bắp của cả hai chân trước và chân sau là tương ứng với kích thước của con chó.

Tiêu chuẩn chó toy poodle Đầu và biểu hiện: 

Tiêu chuẩn Mắt chó toy poodle

rất tối, hình bầu dục và đặt đủ xa ngoài và vị trí để tạo ra một biểu hiện thông minh cảnh báo. Chính lỗi: đôi mắt tròn, nhô ra, lớn hoặc rất nhẹ

Tiêu chuẩn Tai chó toy poodle

nằm sát với đầu, đặt ở hoặc hơi thấp hơn mắt.. Da tai dài, rộng và dày lông; Tuy nhiên, rìa tai không nên dài quá mức.

Tiêu chuẩn Skull chó toy poodle

vừa phải làm tròn, với một chặng dừng nhẹ nhưng nhất định. Xương gò má và cơ bắp bằng phẳng. Chiều dài từ xương chẩm ngừng về giống như chiều dài sống mũi

Tiêu chuẩn Mõm chó toy poodle

Dài, thẳng, tốt, với đục nhẹ dưới mắt. Mạnh mẽ mà không lippiness. Cằm đủ rõ ràng để ngăn cản snipiness. . Lớn lỗi: thiếu cằm

Tiêu chuẩn Răng chó toy poodle

trắng, mạnh mẽ và có một cặp kéo cắt. Lỗi nghiêm trọng: chìa, kéo quá khít, mõm nhăn nhúm.

Cổ, Sống lưng, cơ thể: 

cổ cân đối, mạnh mẽ và đủ dài để cho phép người đứng đầu được thực cao và có phẩm giá. Da chắc chắn ở cổ họng. Cổ tăng từ mạnh mẽ, vai suôn sẻ cơ bắp. Lỗi nghiêm trọng: cừu cổ.

Đường xương sống

bằng phẳng, không dốc và cũng không võng, từ điểm cao nhất của xương bả vai đến gốc đuôi, với ngoại lệ của một rỗng nhẹ phía sau vai

cac-tieu-chuan-cho-toy-poodle-cua-akc 3

Thân hình chó toy poodle

 

  •  Ngực sâu và rộng vừa phải với cũng bung xương sườn.
  • Thắt lưng ngắn, rộng và cơ bắp.
  • Đuôi thẳng, nằm ​​trên cao và tiến lên, đã cập đủ chiều dài để đảm bảo một phác thảo cân bằng. Lỗi nghiêm trọng: thiết lập thấp, cuộn tròn, hoặc mang trên lưng.

 

Chân trước và tiêu chuẩn chó toy poodle:

mạnh mẽ, thông suốt cơ bắp vai. Xương bả vai cũng được đặt trở lại và khoảng chiều dài tương tự như chân trước trên. Lỗi nghiêm trọng – shoulder.Forelegs dốc – Thẳng và song song khi nhìn từ phía trước. Khi nhìn từ phía bên khuỷu tay trực tiếp bên dưới điểm cao nhất của vai. Các cổ chân rất mạnh. Huyền đề có thể được gỡ bỏ. Feet – Bàn chân khá nhỏ, hình bầu dục với các ngón chân cong và đệm trên miếng đệm dày công ty. Móng tay ngắn nhưng không quá ngắn. Các bàn chân không trong hay ra ngoài. Lỗi nghiêm trọng – giấy hoặc splay chân.

Tiêu chuẩn chó toy poodle – Chân sau:

Các góc gập của chân sau đó cân bằng của thân trước. Chân sau thẳng và song song khi nhìn từ phía sau. Cơ bắp với chiều rộng trong khu vực của đùi mà cũng cong; xương đùi và xương chày là dài gần bằng nhau; khuỷu chân đến gót chân ngắn và vuông góc với mặt đất. Khi đứng, các ngón chân phía sau chỉ hơi phía sau điểm của mông. Chính lỗi – bò kheo chân sau.

Tiêu chuẩn chó toy poodle – Lông: 

Chó toy poodle là một loại chó lông xù và xoăn, có khá là đa dạng về màu sắc. Sau đây là một số những tiêu chuẩn

(a) Chất lượng
(1) Quăn: kết cấu tự nhiên khắc nghiệt, dày đặc trong suốt.
(2) Ghi chép:
treo trong dây thậm chí chặt chẽ của việc thay đổi chiều dài; còn trên bờm hoặc lông cơ thể, đầu và tai; ngắn hơn nhát, vòng tay, và ngù
(b) Clip
Một con chó toy Poodle dưới 12 tháng có thể được thể hiện trong “Puppy” clip. Trong tất cả các lớp học thường xuyên, chó xù từ 12 tháng trở lên phải được thể hiện trong “Tiếng Anh Saddle” hoặc “Continental” clip. Trong các lớp học Stud Dog và Brood chó cái và trong một cuộc diễu hành không cạnh tranh của Champions, Poodles có thể được hiển thị trong “thể thao” clip. Một Poodle thể hiện trong bất kỳ loại hình khác của clip đều bị loại.
(1) “Puppy”

Một Poodle dưới một năm tuổi có thể được hiển thị trong “Puppy” clip với những chiếc áo khoác dài. Mặt, cổ họng, bàn chân và gốc đuôi được cạo. Toàn bộ chân cạo có thể nhìn thấy. Có một súng đại bác tự ở cuối đuôi. Để cung cấp cho một sự xuất hiện gọn gàng và một dòng không gián đoạn mịn, tạo hình của chiếc áo khoác được phép.
 (2) “Anh Saddle”
Trong “Tiếng Anh Saddle” clip, mặt, cổ họng, bàn chân, chân trước và gốc đuôi được cạo, để lại nhát vào chân trước và một súng đại bác tự ở cuối đuôi. Chân sau được bao phủ bởi một tấm chăn ngắn tóc trừ một khu vực cạo cong trên mỗi cánh và hai ban nhạc cạo trên mỗi chân sau. Toàn bộ chân cạo và một phần của chân cạo trên phun có thể nhìn thấy. Phần còn lại của cơ thể còn lại trong chiếc áo khoác đầy đủ nhưng có thể được định hình để đảm bảo cân bằng tổng thể.
(3) “Continental” – Trong “Continental” clip, mặt, cổ họng, bàn chân, và gốc đuôi được cạo. Chân sau được cạo với ngù (tùy chọn) trên hông.Chân được cạo, để lại vòng tay trên chân sau và nhát vào chân trước. Có một súng đại bác tự ở cuối đuôi. Toàn bộ chân cạo và một phần của chân trước cạo trên phun có thể nhìn thấy. Phần còn lại của cơ thể còn lại trong chiếc áo khoác đầy đủ nhưng có thể được định hình để đảm bảo cân bằng tổng thể.
(4) “thể thao”
Trong “thể thao” clip, một Poodle được thể hiện với khuôn mặt, bàn chân, cổ họng, và gốc đuôi cạo, để lại một nắp scissored trên đỉnh đầu và một súng đại bác tự vào cuối đuôi. Phần còn lại của cơ thể, và chân được cắt bớt hoặc scissored theo các phác thảo của con chó để lại một tấm chăn ngắn áo không còn hơn một inch chiều dài. Lông trên chân có thể hơi dài hơn trên cơ thể.
Trong tất cả các clip tóc của búi tóc có thể để miễn phí hoặc được giữ bằng băng đàn hồi. Lông chỉ đủ dài để trình bày một đề cương trơn tru. “Búi tóc” chỉ đề cập đến tóc trên hộp sọ, từ dừng lại để chỏm đầu.Đây là khu vực duy nhất mà ban nhạc đàn hồi có thể được sử dụng.

Tiêu chuẩn chó toy poodle – Màu sắc:

Bộ lông chó toy poodle là một màu sắc và thậm chí rắn ở da. Xanh xám, xám, bạc, nâu, quán cà phê-au-laits, mơ và các loại kem chiếc áo khoác có thể hiển thị sắc thái khác nhau của cùng một màu sắc. Đây là thường xuyên có mặt trong các lông hơi tối hơn của tai và trong các đỉnh của bờm. Trong khi màu sắc rõ ràng chắc chắn ưa thích, biến đổi tự nhiên như vậy trong bóng của chiếc áo khoác không phải là để được coi là một lỗi. Brown và quán cà phê-au-lait Poodles có mũi gan màu, viền mắt và môi, móng chân đen, mắt hổ phách. Đen, xanh, xám, bạc, kem và Chó xù trắng có mũi màu đen, viền mắt và môi, móng chân màu đen hoặc tự và đôi mắt rất đen tối. Trong mơ, trong khi màu nói trên được ưu tiên, mũi gan màu, viền mắt và môi, và hổ phách mắt được phép nhưng không mong muốn. Lỗi nghiêm trọng: màu sắc của mũi, môi và mắt vành không đầy đủ, hoặc sai màu sắc cho màu sắc của con chó. Chó Parti màu đều bị loại. Bộ lông của một con chó parti màu không phải là một màu sắc thậm chí rắn ở da nhưng là của hai hoặc nhiều màu sắc.

Tiêu chuẩn chó toy poodle – Dáng đi:

Một trot đơn giản với ánh sáng hành động đàn hồi và chân sau mạnh mẽ ổ đĩa. Đầu và đuôi tiến lên. Phong trào nỗ lực âm thanh là điều cần thiết.

Tính cách chó toy poodle :

Thực hiện chính mình tự hào, rất năng động, thông minh, Poodle có về anh ta một không khí khác biệt và phẩm giá đặc biệt cho riêng mình. Lỗi nghiêm trọng: sự nhút nhát hoặc độ sắc nét.
Một số Lỗi lớn thường gặp ở chó toy poodle:
Bất kỳ độ lệch khác biệt với các đặc tính mong muốn được mô tả trong tiêu chuẩn giống.
Không đạt chuẩn: Kích thước 
Một con chó trên hoặc dưới các giới hạn chiều cao quy định sẽ bị loại
Clip – Một con chó trong bất kỳ loại clip khác với những liệt kê dưới áo đều bị loại
Parti-màu sắc
Bộ lông của một con chó parti màu không.. một màu sắc thậm chí rắn ở da nhưng hai hoặc nhiều màu sắc.Chó Parti màu đều bị loại.

Giá trị của điểm
Nhìn tổng thể, tính khí, vận chuyển và điều kiện ……. 30
Đầu, biểu hiện, tai, mắt và răng ……. 20
Cơ thể, cổ, chân, bàn chân và đuôi ……. 20
Dáng đi ……. 20
Áo, màu sắc và kết cấu ……. 10