6 quan niệm sai lầm trong cách chăm sóc chó của bạn

Một số những quan niện sai lầm khi bạn nuôi chó tưởng chừng như là đúng. Vì đơn giản những điều bạn nghĩ về các cách chăm sóc chó không như bạn nghĩ. Hãy tìm hiểu thêm một số những điều dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chăm sóc một chú chó khỏe mạnh nhé. 

Điều 1
Sai : Không nên thường xuyên tắm cho chó,khi phát hiêṇ chó bị ngứa và bênh về da thì càng tắm nhiều hơn.
Đúng : 1 tuần tắm 1 lần sẽ tốt hơn cho chó nhà ban, da của người có tính acid còn da chó thì càng ít,tính chất của da chó và da người hoàn toàn khác,Tắm nhiều cho chó sẽ làm hỏng lớp da tự nhiên chứa đựng rất nhiều tuyến mồ hôi và sẽ gây nên các bênh về da.

Điều 2.
Sai : Mình rất cưng chó nhà mình,Mình ăn gì thì cho nó ăn vậy.
Đúng: Thành phấn dinh dưỡng của người không hoàn toàn thićh hợp với chó.Cấu trúc vật lý của chó và con người rất khác nhau , chó cần đạm gấp 4 và canxi gấp 10 lần con người , bạn có thể tham khảo việc bổ xung canxi cho chó , Nếu chỉ đơn giản cho chó ăn thịt, cơm, rau… thì chúng có thể thiếu một số dưỡng chất cần thiết để phát triển khỏe mạnh và dễ nhiễm bệnh như: bệnh về da, rụng lông, gãy xương và truờng hợp thường hay gặp là bệnh về da do dinh dưỡng..

Điều 3.
Sai : Dầu gội đầu của người hiêu quả như vậy ,chắc hẳn sẽ thích hợp với chó.
Đúng : Phần lớn dầu tắm của người có tính acid, do da người thích hợp với môi trường acid nhẹ, còn với da chó thì không. Thông thường tốt nhất bạn hãy sử dụng một loại sản phẩm dầu tắm hay xà phòng tốt chuyên dùng cho chó.Nếu như không mua được bạn có thể dùng dầu gội đầu cho người với hoạt chất trung tính hoăc các loại lá như chè tươi hoặc bồ kết vì có tính diệt khuẩn cao mà ko gây rối loạn nội tiết cũng như làm hỏng lông.

Điều 4.
Sai : Dinh dưỡng của gan động vật phong phú,chó thích ăn ,thường xuyên cho chó ăn.
Đúng : Thành phần dĩnh dưỡng của gan nhiều ,đặc biệt có vị tanh ,chó mèo rất thích ăn ,nhưng nếu cho ăn 1 thời gian dài sẽ gây nên béo phì, ngứa da ,thiếu canxi,xuất huyết, bạn có thể tha khảo thêm những loại thức ăn nên và không nên cho chó ăn  ……rất nguy hiểm

Điều 5.
Sai : Chó nhà bạn sạch sẽ ,ra ngoài se rất bẩn và dễ mắc dịch bênh.
Đúng : Chó ko thích hoạt động chạy nhảy chơi đùa ở trong 1 phạm vi nhất định,đây là bẩm sinh của loài chó ,Dắt chó đi dạo mỗi ngày khoảng 30phút không những cho chó khoẻ mạnh hơn mà còn cho chó của bạn sẽ phát triển đẹp hơn .Nếu chó nhà bạn đã tiêm phòng đầy đủ và nhắc lại hàng năm thì bạn hoàn toàn yên tâm về dịch bênh

Điều 6.
Sai : Chó nhà bạn bi bệnh,tự mua thuốc và điều trị cho chó.
Đúng : Trước tiên phải nói rằng không phải thuốc nào của người cũng áp dụng được cho chó ,có 1 số thuốc rất tốt với người nhưng không có nghĩa là sẽ tốt vơi chó.Nếu bạn không có chuyên môn về thú y tốt nhất hãy đến các trung tâm thú y để điều tri.